Bí quyết làm trang trại nuôi chim công vừa đẹp vừa tiết kiệm

Nhắc tới chim công, người ta nghĩ ngay đến loài chim có đôi cánh tuyệt đẹp. Đồng thời, đây là một loài chim quý hiếm và còn được xếp vào một trong mười loài chim đẹp nhất thế giới. Chính vì thế, rất nhiều người rất thích nuôi chim công. Tuy nhiên, với vẻ đẹp vốn có của nó, người nuôi cũng phải cần cho nó sống trong một trang trại đẹp mắt và sạch sẽ. Vậy thì bí quyết gì để làm trang trại nuôi chim công vừa đẹp mắt mà lại tiết kiệm? Cùng theo dõi bài viết để biết được nhé!

Có thể bạn quan tâm :

>> Tìm hiểu đặc điểm sinh học của chim công 

>> Tổng hợp những nơi bạn có thể mua chim công

>> Tổng hợp những nơi bạn có thể mua chim khướu 

 

 

1.Lựa chọn vị trí chuồng

Đừng mải mê trang trí và làm trang trại thật đẹp mà quên đi vị trí cho chuồng công. Bởi vị trí vô cùng quan trọng. Nếu như bạn chọn vị trí không tốt thì rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của công.

 

 trang trại nuôi chim công, nuôi chim công,

 

Hãy đảm bảo rằng chuồng nuôi chim công phải thoáng mát vào mùa hè, còn mùa đông thì ấm áp. Vì thế, chọn những địa điểm thoáng nhưng có góc khuất để chim có thể trú vào góc khi gió mạnh hay trời lạnh.

2.Lựa chọn vật liệu làm chuồng

Nhiều người hay dùng nhà kho, xưởng hay chuồng gà, chuồng heo rồi sửa sang lại để làm chuồng công. Như thế sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí.

 

Đồng thời, bạn nên có một chiếc chuồng phụ để dành riêng cho những chú chim công đang bị bệnh vì như thế chúng không nên sống với những chú công khỏe mạnh, rất dễ lây bệnh.

 

 trang trại nuôi chim công, nuôi chim công,

 

Vật liệu có thể dùng làm chuồng như tre, nữa, lưới B40 dùng để làm vách ngăn. Nóc chuồng thì cần dùng lưới cước để chim không thể bay lên, còn có thể dùng tấm lợp nhựa để lợp mái chuồng. Chứ cứ để lưới cước vậy thì nắng mưa công sẽ không chịu nổi. Một lưu ý cực kì quan trọng là bạn không nên dùng lưới thép nhỏ hoặc cước ni lông để làm vách ngăn cho chuồng chim, bởi chúng sẽ nghĩ đó là thức ăn và mổ vào, từ đó công sẽ dễ bị thủng ruột, thắt diều.

3.Thiết kế bên trong chuồng

Khi làm chuồng cho công, cần làm rộng rãi, thoáng mát để công có thể thoải mái sinh hoạt. Dùng cát vàng rải đều sàn để giúp hút ẩm cũng như hạn chế việc công bị bẩn. Nó còn giúp hạn chế được giun, sán nữa. Nếu được, một chiếc sân láng ở phía trước để công có thể tắm nắng hay chơi đùa với nhau thì càng tốt.

 

 trang trại nuôi chim công, nuôi chim công,

 

Đồng thời, cần phải có máng ăn uống cho chim công. Bạn hãy treo máng lên nóc chuồng. Có thể dùng máng sắt hoặc máng nhựa công nghiệp, nhưng khuyên dùng máng nhựa công nghiệp vì chúng không bị gỉ theo năm tháng.

 

Để có được một trang trại nuôi chim công vừa đẹp mắt vừa tiết kiệm cũng vô cùng đơn giản phải không nào? Nuôi chim công không quá khó khăn vì chúng khá dễ sống. Vì vậy, nếu như bạn đang có ý định làm một trang trại chim công thì ngại gì không thực hiện ngay?

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 579,393

Đang online: 25

Scroll