Bí quyết nuôi chim chích choè hót nhiều

Chích chòe là loài chim có bản năng hót cực hăng và chúng là cũng là loài có thể bắt chước được giọng hót của các loài chim khác nhanh nhất. Tuy nhiên không phải cứ nuôi chim chích chòe là chúng sẽ hót nhiều, hót hay. Nuôi chim chích chòe hót nhiều cũng cần có bí kíp. Bí quyết đó là gì mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Có thể bạn quan tâm :

>> Có nên cho chim chào mào ăn ớt ?

>> Các bệnh thường gặp của chim chào mào 

>> Chia sẻ cách phòng và trị bệnh cho chim chích chòe 

 

1.Chọn giống chim chích chòe

Hai giống chim chích chòe hót hăng nhất là giống chích chòe lửa và chích chòe than. Khi lựa chọn chích chòe lửa bạn cần lưu ý lựa chọn như sau để nuôi chim chích chòe hót nhiều:

 

Mỏ dưới của chim càng mỏng càng tốt

 

Mỏ chích chòe lửa phải được thẳng dài và không xuất hiện dị tật

 

Mỏ nhỏ dài

 

Họng chích chòe lửa phải mang màu đen, trắng nhạt.

 

Khi vuốt ve chim thấy 1 đường phẳng trên thân chim

 

Chích chòe lửa phải mang đầu xà không lấy dạng đầu gồ.

 

Mắt chim méo dài và lõm sâu vào phía trong.

 

Ngực của chim to. Khi chúng đứng ngực được vương ra ngoài.

 

Đối với loài chích chòe than thì có cách lựa chọn có chút đơn giản hơn trước:

 

Mắt, mỏ và cánh của chích chòe than không có xuất hiện dị tật.

 

nuôi chim chích chòe hót nhiều

 

Ngón chân của chích chòe có đầy đủ móng sắc nhọn

 

Lồng của chim phải mang màu đen trắng rõ ràng nhất.

2.Chọn thức ăn cho chích chòe đủ dinh dưỡng

Chích chòe thường ăn những thức ăn dạng tươi như cào cào, dễ, sâu . Tuy nhiên nuôi chim chích chòe hót nhiều bạn cũng có thể thay thế thức ăn bằng nhiều loại thức ăn khác nhau đang dạng như chuối chín, ngô, cám tươi và chưa có dấu hiệu ẩm mốc.

 

nuôi chim chích chòe hót nhiều

 

Thông thường ngoài thức ăn như cào cào, dễ, sâu … thì chích chòe cũng ăn được những loại khác như trứng kiến, bột đậu phộng trộn trứng. Và tuyệt đối nên nhớ cho chích chòe uống nước để chúng lớn nhanh và khỏe mạnh.

 

Để nuôi chim chích chòe hót nhiều và có đủ chất dinh dưỡng, người nuôi chích chòe cần phải cho ăn cào cào thường xuyên. Sâu khô được bóp và trộn với bột đậu phộng với trứng theo tỉ lệ 30-50 %. Sâu tươi và cào cào tươi để trực tiếp vào cóng cho chích chòe ăn mỗi ngày.

 

nuôi chim chích chòe hót nhiều

3.Thường xuyên tắm nắng cho chích chòe

Khác với những loài chim cảnh khác, chích chòe là một dạng chim thích ánh nắng, chúng có thể chịu được nóng nhưng không thể chịu lạnh. Do đó, việc tắm nắng thường xuyên cho chích chòe là một việc để nuôi chim chích chòe hót nhiều.

 

nuôi chim chích chòe hót nhiều

 

Nên cho chích chòe tắm nắng vào khoảng 10-12h trưa. Đặt lồng ở nơi thoáng mát.

4.Chọn lồng chích chòe phù hợp

Lồng chim được coi là nhà ở của chúng. Để chích chòe của bạn có một không gian sống thoải mái nhất, để  nuôi chim chích chòe hót nhiều bạn cần lựa chọn lồng chim không nên quá rộng cũng không quá nhỏ. Thường lồng chim có đường kính dáy lồng vào khoảng 30cm là phù hợp.

 

nuôi chim chích chòe hót nhiều

 

Đồng thời nên chọn lồng chim có chiều cao vừa phải và thích hợp để chúng có thể nhảy nhót thường xuyên. Lồng chim cần phải được giữ sạch sẽ. Vài ngày phải thực hiện tắm nắng 1 lần, dọn lồng sạch sẽ, loại bỏ phân chim để chích chòe không mắc bệnh.

5.Tập cho chích chòe hót nhiều

Tất nhiên đây là bí quyết cần phải có sau những bí quyết cơ bản phía trên. Để nuôi chim chích chòe hót nhiều bạn cần phải rèn luyện chúng.

 

Khi chích chòe bị thuần hóa tiếp xúc ít với môi trường, nếu không được rèn luyện sẽ không hót hoặc tiếng hốt không hay. do đó bạn cần phải nuôi thêm hoặc cho chích chòe tiếp xúc nhiều với chim mái, nhưng không cho chúng nhìn thấy nhau. Chỉ nên cho nghe thấy tiếng hót để luyện tập.

 

nuôi chim chích chòe hót nhiều

 

Đồng thời người nuôi chim nên thường xuyên đem chích chòe tới hội nuôi chim, cho chúng tiếp xúc nhiều với các loài chim khác. Cũng như đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng cho giọng hót hay hơn. Ngoài ra, cách tốt nhất để nuôi chim chích chòe hót nhiều là bạn cho chích chòe nghe nhiều tiếng sáo, âm nhạc.

 

Những bí quyết trên đây sẽ giúp  nuôi chim chích chòe hót nhiều, hãy thử áp dụng để thấy được kết quả nhé.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 472,824

Đang online: 43

Scroll