Cá cảnh nước ngọt dễ nuôi dành cho người mới

Ở Việt Nam, những loài cá cảnh dễ nuôi thường được ưu chuộng rất nhiều. Đơn giản chỉ là cá dễ chăm sóc và sống được lâu hơn mà đồng thời cũng tiết kiệm chi phí … và ở cả vẻ đẹp tự nhiên bên ngoài của mỗi loài cá cảnh. Chơi cá cảnh dễ nuôi đồng thời tạo điều kiện cho những người có niềm đam mê mới tập chơi cá cảnh có thêm kiến thức, cách nhận biết và chăm sóc cá tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm : 

>> Cách nuôi cá bình tích lớn nhanh và sinh sản

>> Kiến thức cơ bản dành cho người mới nuôi cá cảnh

>> Nuôi cá cảnh khó hay dễ

 

Cá betta

cá cảnh betta

Cá betta ( tên tiếng việt: Cá Xiêm; Cá Đá và tên khoa học: Betta spp ) là 1 trong những dòng cá có nhiều màu sắc đa dạng, với đặc thù vây kỳ căng tròn đẹp và có bản tính háu đá nổi tiếng nhất trong các dòng cá cảnh. Được nhiều dân chơi nuôi làm cảnh kết hợp với thú vui cho cá chọi nhau.

Cá cảnh betta có chiều dài cá (cm):5 – 7,5 . Cá có thể nuôi trong bể thủy tinh, thức ăn cho cá betta rất dễ tìm, giá thành lại rẽ. Chỉ cần chú ý đến nhiệt độ và độ PH của nước là có thể nuôi được loại cá này, cá betta dễ nuôi và có tuổi thọ cũng khá cao.

 

Cá đuôi kiếm

cá đuôi kiếm

– Tên tiếng Việt khác: Hồng kiếm; Đuôi kiếm ( Tên tiếng Anh khác: Red swordtail; Green swordtail ).

Tùy theo màu sắc của cá, người ta có các chủng: cá kiếm đỏ, xanh, đen.

– Cá kiếm đỏ: Toàn thân màu đỏ, vây màu hồng nhạt.

– Cá kiếm xanh: Lưng xanh thẫm, một vệt đỏ hoặc da cam kéo dài từ mang đến tận cùng vây đuôi, kiếm và hông có màu vàng hoặc xanh.

– Cá kiếm đen: Toàn thân màu xanh đen, óng ánh xanh lá cây.

Thức ăn đơn giản là giun, động vật thân giáp, côn trùng, chất thực vật, thức ăn tổng hợp . Môi trường nhiệt độ nước: Từ 21 đến 26 độ C.

Cá đuôi kiếm là loại cá nhỏ có màu sắc đẹp. Cá đực 6-10cm không kể kiếm, cá cái 8-12cm . Cá đuôi kiếm trống có chiếc đuôi kiếm dài nổi bật. Chiếc đuôi này không phải là vũ khí mà chỉ là vật trang trí giúp cá trống đẹp hơn trong mắt cá mái.

Cá kiếm là loại cá cảnh dễ nuôi, thích hợp với người bắt đầu nuôi cá cảnh. Nó có thể sống trong một bể nuôi có chứa một thảm thực vật dày và có những khoảng trống cho cá phát triển thoải mái 

 

Cá ngựa vằn

cá ngựa vằn

Cá ngựa vằn ( tên tiếng Việt: Cá Ngựa vằnCá Sọc ngựa Tên Tiếng Anh: ZebraZebra danio )thuộc họ cá chép (Cyprinidae) phân bố chủ yếu ở Đông Ấn Độ, Bănglađet, Xri – Lanca. Chúng có thân mỏng hay hơi dẹp bên, có 2 cặp râu.

Cá ngựa vằn ngoài màu sắc sọc đen cổ điển thì hiện nay đã có thêm nhiều màu đỏ, xanh vàng… Chúng nhanh nhẹn và bơi theo đàn trong bể thủy sinh rất đẹp.

Cá lau kiếng

cá lau kiếng

Cá lau kiếng nuôi trong bể để chúng ăn rêu bám trên hồ cá, có tác dụng làm sạch bể cá. Và sức sống cực kỳ khỏe, lúc đói chúng có thể ăn cả thức ăn viên tổng hợp. Cá lau kiếng bình thường size nhỏ giá rất thấp. Những dòng da beo, pleco cao cấp thì giá đắt hơn nhiều.

>> CÁCH NUÔI CÁ BÌNH TÍCH

Cá vàng 3 đuôi

cá vàng 3 đuôi

Cá ba đuôi là loại cá phổ biến nhất trong các loài cá cảnh, chúng không kén người chơi, vì có sức hút mọi tầng lớp từ phụ nữ đến đàn ông, từ trẻ nhỏ đến người lớn. Chú cá vàng hạc đỉnh hồng nhưu hình có giá khoảng 40k/ Cặp size 2 ngón tay, tuy nhiên đuôi không dài như trong hình nhé.

 

Cá phát tài

cá phát tài

Cá phát tài thích ăn rau sống, con nhỏ size gần 3 ngón tay khoảng 20k/con. Khi trưởng thành con trống có đầu u và kích thước to lớn hơn cá chép nhiều, to hơn cả búp đùi người lớn.cá chịu được môi trường nước nghèo ôxynhờ có cơ quan hô hấp phụ ở mang.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 644,356

Đang online: 6

Scroll