Cá cảnh nước ngọt giá rẻ dành cho người mới

Với những người mới tập nuôi cá chỉ nên nuôi các loài cá kiểng nước ngọt giá rẻ phổ biến hiện nay, để nếu có xảy ra sự cố gì cũng không bị mất nhiều chi phí. Cùng chúng tôi tham khảo những loài cá cảnh đó.

Có thể bạn quan tâm :

>> Các loại cá cảnh có thể nuôi chung với cá 3 đuôi

>> Khi nuôi cá 7 màu thường gặp những vấn đề này

>> Cá cảnh nước ngọt dễ nuôi dành cho người mới

 

Cá vàng: Cá vàng hay còn gọi là cá ba đuôi là loài cá cảnh giá rẻ được thuần giống từ loài cá giếc phổ, là loài cá tương đối nhỏ thuộc dòng họ cá chép, có màu sắc đa dạng từ vàng trắng, đen vàng, cho tới đỏ... Cá vàng có nhiều loại như là : vàng mắt lồi, lan thọ, ngọc trai, v..v Chủng loại rất đa dạng và có giá từ 20-40 ngàn tùy vào từng loại.

cá cảnh nước ngọt giá rẻ dành cho người mới

Cá hồng két: Được lai tạo ở Đài Loan vào khoảng năm 1986  và được du nhập vào Việt Nam cách đây nhiều năm. Cá hồng két được coi là tổ tiên của loài cá la hán nên được cho là sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho người nuôi. Chúng có nhiều chủng loại khác nhau như cá hồng két tím, cá hồng két king kong…Giá cá hồng két thường khoảng 50 000đ/cặp nhỏ, còn các loại lớn hơn thì khoảng vài trăm/cặp.

cá cảnh nước ngọt giá rẻ dành cho người mới

Cá cảnh Ali: một trong các loài cá cảnh dễ nuôi, có nhiều loại khác nhau trong đó cá Ali xanh (Blue Ali) là loài phổ biến và nổi bật nhất hiện nay. Tuy toàn thân chúng chỉ là một màu xanh đơn giản nhưng lại trở nên cực kì nổi bật và sinh động trong bể kính. Loài cá Ali này có nguồn gốc từ vùng Cape Maclear, Malawi của châu Phi và rất hay bị nhầm lẫn với một loài cá khác ở đây do chúng có nhiều đặc điểm tương đối giống nhau. Giá của các loại cá Ali này chỉ khoảng 20.000đ/con.

cá cảnh nước ngọt giá rẻ dành cho người mới

Cá sặc gấm: sặc lửa có màu sắc lung linh nỗi bật, chúng có khả năng sống trong môi trường nghèo oxi, Trong giai đoạn chúng bắt cặp sinh sản thì màu sắc chúng sáng vầ đậm đẹp hơn. Cá trống mái làm tổ bọt trên mặt nước để chăm sóc trứng. Giá khoảng 10k/con lớn.

cá cảnh nước ngọt giá rẻ dành cho người mới

Cá lau kiếng: nuôi trong bể để chúng ăn rêu bám trên hồ cá, có tác dụng làm sạch bể cá. Và sức sống cực kỳ khỏe, lúc đói chúng có thể ăn cả thức ăn viên tổng hợp. Cá lau kiếng bình thường size nhỏ chỉ khoảng 5 ngàn/con. Những dòng da beo, pleco cao cấp thì giá đắt hơn nhiều.

cá cảnh nước ngọt giá rẻ cho người mới

Cá ông tiên: có dáng bơi khoan thai, nhẹ nhàng và có hình dáng như cá biển, nuôi trong bể thủy sinh rất đẹp. Giá thị trường khoảng 40k/ Cặp size lớn. Hiện nay xuất hiện dòng cá thần tiên ai cập quý hiếm được nhiều dân chơi săn tìm, vì chúng đẹp nhất và đạt kích thước to nhất trong cá dòng cá thần tiên.

cá cảnh nước ngọt giá rẻ dành cho người mới

Cá phát tài : còn gọi là cá tai tượng: cá tai tượng thích ăn rau sống, con nhỏ size gần 3 ngón tay khoảng 20k/con. Khi trưởng thành con trống có đầu u và kích thước to lớn hơn cá chép nhiều, to hơn cả búp đùi người lớn.cá chịu được môi trường nước nghèo ôxy nhờ có cơ quan hô hấp phụ ở mang.

cá cảnh nước ngọt giá rẻ dành cho người mới

Hãy tham khảo giá cả cảnh nước ngọt ở trên có thể lựa chọn được những chú cá đẹp nhất và học hỏi kinh nghiệm nuôi cho mình, bạn có thể tìm thấy các loài cá này ở các dọc đường bán rất nhiều.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 899,903

Đang online: 12

Scroll