Cá rồng Platinum là gì ? Loài cá rồng có giá đắt nhất thế giới

Loại cá này được xếp vào hàng đắt đỏ nhất thế giới. Chú cá đắt nhất từng được bán có giá lên đến 9 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm :

>> Chia sẻ kỹ thuật nuôi cá Rồng Ngân Long

>> Tổng hợp các bệnh thường gặp ở cá Rồng

>> Cách nuôi cá Rồng nhanh lên màu đẹp

 

cá rồng platinim

Cá rồng Platinum là một dạng đột biến đặc biệt về màu sắc cơ thể, giống như dạng đột biến bạch tạng ở con người, khiến cho cơ thể chúng có màu trắng muốt từ đầu tới đuôi trong khi những con cá bình thường có thể có màu đỏ, xanh, đen hoặc vàng…

cá rồng platinum

Đây được đánh giá là loài cá hiếm nhất trong vũ trụ, và là loài cá đắt nhất thế giới hiện nay. Vào khoảng năm 2012, một nhà nhập khẩu người Anh đã mua cá rồng bạch tạng với giá gần 400.000 USD (gần 9 tỷ đồng).

cá rồng platinum

Với mức giá này, đủ sức để mua vài căn hộ chung cư cao cấp tại Việt Nam hiện nay. Sở dĩ chúng có giá đắt đỏ là vì cá rồng bạch tạng rất hiếm. Trong cả vạn con mới cho ra đời một con Platinum.

cá rồng platinum

Cá rồng thường sống ở các con sông Nam Mỹ, Đông Nam Á và châu Phi, chúng có thể phát triển với chiều dài lên đến 90cm và sống tới 50 năm. Tùy từng kích thước, tuổi đời và cơ thể "không tì vết" mà giá của cá rồng Platinum dao động từ 10.000 - 80.000 USD/ con (khoảng 200 triệu đồng đến 1,7 tỷ đồng).

cá rồng platinum

Thức ăn của loài cá đắt đỏ này là côn trùng, tôm, cá, và ếch, chúng thích hợp sống trong môi trường nước có nhiệt độ 75-82 độ F (khoảng 24 - 27,5 độ C). Loài cá này đặc biệt thông minh, chúng có khả năng nhận diện cá nhân và thường được huấn luyện để cho ăn bằng tay.

cá rồng platinum

Trong phong thủy, người ta quan niệm việc sở hữu một con cá rồng cũng có thể đem lại tài lộc và may mắn, vì thế, không ít đại gia săn lùng loài cá này những mong rước điều tốt vào nhà.

cá rồng platinum

Chơi cá rồng là thú chơi tốn kém cả về thời gian, công sức và tiền bạc. Theo những thành viên của Hội chơi cá rồng Hải Phòng, muốn chơi một bể cá "tương đối" cũng phải mất khoảng 30-40 triệu đồng, trong đó riêng tiền đầu tư vào bể nuôi đã mất đến gần nửa.

 

Xem thêm : ĐỊA ĐIỂM BÁN CÁ RỒNG HUYẾT LONG TẠI TPHCM

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 533,838

Đang online: 6

Scroll