Các loại thức ăn cho vẹt luôn khỏe mạnh

Vẹt là loài chim cảnh được nhiều người chơi yêu thích, với ngoại hình sặc sỡ và bắt mắt, đặc biệt vẹt còn có khả năng bắt chước tiếng người rất thú vị. Vẹt khá dễ nuôi, tuy nhiên chế độ dinh dưỡng và lựa chọn thức ăn cho vẹt rất quan trọng, mời các bạn cùng tìm hiểu những loại thức ăn cho vẹt luôn khỏe mạnh, hót hay.

Có thể bạn quan tâm :

>> Một số dòng vẹt dễ nuôi dành cho người mới

>> Tổng hợp những nơi bạn có thể mua chim vẹt

>> Chim vẹt giá bao nhiêu ? Giá chim vẹt tham khảo 

 
 

Giới thiệu các loại thức ăn tốt cho vẹt

Có rất nhiều loại thức ăn cho vẹt để người nuôi lựa chọn, nhưng để đảm bảo đủ dinh dưỡng và những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể vẹt khỏe mạnh, người nuôi có thể tham khảo các loại thực phẩm phù hợp như sau.

Các loại thức ăn tươi

Cụ thể là rau cải và trái cây, loại thực phẩm này có chứa nhiều vitamin, cacbon hyro và khoáng chất rất tốt cho chim vẹt. Kết hợp cân đối việc cho vẹt ăn rau cải và trái cây theo tỉ lệ thích hợp giúp vẹt luôn khỏe mạnh.

 

 thức ăn cho vẹt,  thức ăn cho chim vẹt

 

Lưu ý khi sử dụng rau cải và trái cây làm thức ăn cho chim vẹt, người nuôi chú ý rửa sạch thực phẩm trước khi cho ăn, sau khi ăn xong nếu còn dư phải dọn dẹp lồng sạch để không gây ô nhiễm.

 

 thức ăn cho vẹt,  thức ăn cho chim vẹt

Các loại thức ăn có sẵn

Luyện tập cho vẹt thích nghi với nhiều loại thực phẩm khác nhau, đặc biệt thực phẩm có sẵn dạng hạt rất tốt cho sức khỏe của vẹt.

 

 thức ăn cho vẹt,  thức ăn cho chim vẹt

 

Theo dõi thời kỳ phát triển và tình hình sức khỏe để chọn loại thức ăn hạt phù hợp, thay đổi chế độ thức ăn cho vẹt tương ứng.

 

Quan sát phân chim để nhận biết sức khỏe, nếu phân chim có nhiều màu và màu nhạt thì chứng tỏ chim đang khỏe, ngược lại nếu phân có một màu sẫm thì bạn cần có các biện pháp để cản thiện sức khỏe cho vẹt.

Những điều lưu ý khi chọn thức ăn cho chim vẹt

Trong quá trình lựa chọn thức ăn cho chim vẹt, người nuôi cần biết những điều sau đây để vẹt luôn khỏe mạnh.

Dư thừa các chất dinh dưỡng cũng gây nên những tác dụng ngược lại, vì vậy không nên bổ sung quá nhiều chất cho vẹt, chỉ cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất từ thức ăn tươi và thức ăn hạt dành cho vẹt.

 

 thức ăn cho vẹt,  thức ăn cho chim vẹt

 

Không sử dụng các loại thức ăn, nước uống như: trái lê tàu, hồng vàng, hành củ, hạt táo, nấm, yến mạch, trà, rượu, bia…

 

Đối với chim vẹt thường ăn 2 bữa trong ngày, không nên cho chim ăn quá no, đảm bảo lượng thức ăn vừa đủ mỗi ngày cho vẹt.

 

Kết hợp lựa chọn thức ăn cho vẹt và chế độ ăn uống phù hợp sẽ giúp cho vẹt luôn khỏe mạnh, sinh trưởng phát triển tốt và hót hay mỗi ngày. Chúc các bạn thành công.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 472,793

Đang online: 14

Scroll