Cách huấn luyện chó Alaska ngoan ngoãn nghe lời bạn

Nhu cầu nuôi chó Alaska ngày càng phổ biến với thị hiếu chó cảnh hiện nay; không chỉ được xếp loại là giống chó lai đẹp, dễ nuôi mà chúng còn là giống chó thuần lanh lẹ, dễ bảo. Để hỗ trợ cho những tín đồ yêu thích loài chó này cũng như những ai đang muốn tìm nuôi bé, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách huấn luyện chó Alaska đúng chuẩn.

Có thể bạn quan tâm :

>> Những tiêu chuẩn lựa chọn chó Alaska đẹp 

>> Cẩm nang chăm sóc chó Alaska dành cho người mới 

>> Kinh nghiệm chọn mua chó Alaska thuần chủng 

 

 

Những nguyên tắc cơ bản cần biết khi huấn luyện chó Alaska:

Huấn luyện chó Alaska không nhất thiết phải bắt đầu ngay lúc mới đem em nó về mà trước nhất cần tìm hiểu các tập tính, bản năng của em nó vì mỗi em chó đều có những bản năng khác nhau.

 

Khoảng thời gian này rất lý tưởng để tạo sự tương tác giữa bạn và bé Alaska, hãy dành nhiều thời gian cho bé hơn để tạo sự gần gũi cho đôi bên, khi bé đã dễ dàng tiếp nhận bạn thì bước huấn luyện tiếp theo sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

 

huấn luyện chó Alaska

 

Đầu tiên hãy tập cho bé thói quen văn minh như đi vệ sinh đúng nơi/chỗ/thời điểm, không phóng uế bừa bãi và tập cho bé không vọc đồ ăn lung tung khi ăn, khoảng 3-4 ngày đầu bé sẽ ngoan cố nên bạn cần áp dụng song song với các hình thức kỷ luật, tuyệt đối không bạo hành khi huấn luyện chó Alaska vì bé rất dễ học theo và sẽ đi ăn hiếp các bạn chó khác, chỉ nên áp dụng hình thức răn đe có khoa học theo án phạt từ 1-10 tùy mức độ.

 

huấn luyện chó Alaska

 

Tất nhiên có phạt phải có thưởng, bạn có thể thưởng bé đồ ăn ngon, ôm hôn, vuốt ve, khen,… hoặc đồ chơi mỗi khi bé ngoan để khích lệ tinh thần bé. Nhớ thưởng nhiều phạt ít thôi nhé!

Người huấn luyện chó Alaska cần trang bị gì?

Đối với người huấn luyện chó Alaska cũng cần phải tự tạo những nguyên tắc riêng cho bản thân, cụ thể hãy kiên nhẫn đừng quá nóng vội trong quá trình giáo dục bé và để bé mau thích ứng thì nên tập thường xuyên để tạo cái nết cho bé sau này.

 

Bạn có thể cùng dắt bé chạy bộ/đi dạo mỗi sáng/chiều, trong lúc đó bạn tập cho bé những nơi có thể đi vệ sinh văn minh…..Ngoài ra nên cho giao du với nhiều bạn chó nhà khác trong quá trình huấn luyện chó Alaska vì giống chó này có khả năng bắt chước rất nhạy.

 

huấn luyện chó Alaska

 

Nếu bạn quá bận rộn để huấn luyện chó Alaska thường xuyên có thể đăng ký một khóa huấn luyện cơ bản cho bé nhưng hãy thực hiện nó sau khi bé đã thân thiện với bạn rồi nhé!

 

Bạn có thể đến đón bé mỗi bữa học và cùng nhau đi dạo, trong lúc đó bạn có thể xem xét bé Alaska học được những gì khi “đi học”. Tuy nhiên việc huấn luyện chó Alaska tốt nhất vẫn là chủ của nó, khóa học chỉ dạy chó bé những điều cơ bản thôi.

 

huấn luyện chó Alaska

 

Huấn luyện chó Alaska nhìn chung không khó vì chúng rất lanh lợi nhưng vẫn cần thời gian mới có thể huấn luyện các bé hoàn hảo theo ý bạn muốn!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 579,378

Đang online: 12

Scroll