Cách lựa chọn chim cu gáy khi mua dành cho người mới

Để chim cu gáy phát triển mạnh khỏe thì bên cạnh khâu chăm sóc còn phải làm tốt khâu chọn giống. Do đó, việc lựa chọn giống chim khi nuôi là rất quan trọng. Tuy nhiên, công việc này không phải là dễ dàng, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu nuôi chim, ít kinh nghiệm. Vì thế, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn mọi người cách chọn chim cu gáy khi mua.

Có thể bạn quan tâm :

>> Thông tin và kỹ thuật nuôi chim cu gáy

>> Phân loại chim cu gáy ở Việt Nam 

>> Các bệnh thường gặp của chim cu gáy

 

1.Cách chọn chim cu gáy khi mua

Một trong những cách chọn chim cu gáy khi mua chính là dựa vào ngoại hình của chim. Về hình dáng bên ngoài cần phải có những đặc điểm sau:

 

Mỏ của một chú chim cu gáy tốt thì phải to, độ cong vừa phải, không quá dài cũng không quá ngắn. Để chim có thể hót tốt sau này thì mũi của chim phải lớn thì hơi của nó mới dài. Cổ chim cu gáy thì dài, nhỏ để hót lớn tiếng.

 

cách chọn chim cu gáy khi mua

 

Bộ lông cườm là một đặc điểm quan trọng trong cách chọn chim cu gáy khi mua. Bộ lông cườm phải dày, xếp thành hàng lối ngay ngắn, màu trắng cườm phải nhỏ, sáng.

 

Chú chim nào sở hữu bộ cườm càng đẹp thì càng quý.

 

cách chọn chim cu gáy khi mua

 

Về thân hình của chim cu gáy thì phải chú ý những đặc điểm sau: ức của chim cu gáy nở rộng, thân có dạng hình bắp chuối, đuôi dài nhỏ, lông thì ôm sát.

 

Như thế mới là một chú chim khỏe, hay. Cánh chim cu gáy dài quá khỏi phao câu. Chân chim to, vuốt nhọn, màu đỏ, vảy phải khô.

 

Trên đây là cách chọn chim cu gáy khi mua.

2.Những lưu ý khi lựa chọn chim cu gáy khi mua

Một chú chim cu gáy khỏe, hót hay thì cần phải mang đầy đủ những yếu tố trên. Do đó, người nuôi cần tham khảo cách chọn chim cu gáy khi mua đã chia sẻ trên đây và quan sát kỹ lưỡng.

 

Bên cạnh đó, nếu bạn là người mới tập nuôi chim thì nên hiểu kỹ thông tin về giống chim định mua như đặc điểm, thói quen, tập tính sinh hoạt của chim. Nếu muốn tốt hơn thì bạn có thể nhờ người nuôi đã có kinh nghiệm lâu năm tư vấn để đảm bảo hiệu quả khi chọn mua.

 

cách chọn chim cu gáy khi mua

 

Lựa chọn địa điểm bán chim cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong cách chọn chim cu gáy khi mua. Một địa điểm buôn bán uy tín sẽ giúp bạn mua được những chú chim chất lượng, mạnh khỏe và hót hay. Ngoài ra, người nuôi cũng cần chú ý vào khâu chăm sóc, huấn luyện để chim được phát triển một cách tốt nhất.

 

Với những chia sẻ về cách chọn chim cu gáy khi mua mong rằng sẽ giúp ích được những người yêu thích giống chim này.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 622,413

Đang online: 40

Scroll