Cách nuôi chim cảnh không bị chết

Bạn là người mới bắt đầu nuôi chim cảnh? Bạn lo lắng chim cảnh nhà mình sẽ bị chết yểu? Vấn đề này không chỉ những người mới nuôi chim mắc phải mà nghệ nhân lâu năm trong giới cũng hay thường gặp vì kỹ thuật và chế độ chăm sóc chim cảnh sai. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết được bí quyết nuôi chim cảnh không bị chết.

Có thể bạn quan tâm :

>> Tổng hợp các quán cafe chim cảnh tại TPHCM 

>> Tổng hợp tuổi thọ của các loài chim cảnh 

>> Tổng hợp những tiêu chí quan trọng khi chọn mua chim cảnh 

 

 

Lựa chọn nơi ở phù hợp cho chim cảnh:

Hầu hết người nuôi chim đều biết rằng nên sắm cho em nó một cái lồng để tiện cho việc canh giữ và chăm sóc hằng ngày, cũng nên để ý đến môi trường, nơi mà bạn “ xây dựng” tổ ấm cho em nó vì vốn đa số loài chim cảnh khi mới đem về nhà đều rất nhát người. Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên để nuôi chim cảnh không bị chết.

 

Nhìn chung ,ban đầu chỉ nên đặt lồng ở nơi vắng người qua lại, đồng thời tránh xa khoảng cách tiếp xúc của các vật nuôi khác trong nhà.

 

Bạn đêm nên treo thêm đèn gần khu vực lồng và điều đặc biệt trong khoảng thời gian đầu nên trùm lồng thường xuyên, dần dần né áo trùm theo một tỷ lệ nhất định đến khi cảm thấy chim dạng thì không cần nữa.

 

Một lưu ý quan trọng trong việc nuôi chim cảnh không bị chết là lựa chọn kích thước lồng phù hợp với giống chim mà bạn lựa chọn nuôi.

 

Ví dụ như nếu yêu thích chim họa mi nên sắm cho em nó khung lồng cao, giúp em nó múa cánh đẹp hơn và thoải mái hơn.

Chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng:

Thực đơn của mỗi loại chim cũng khác nhau rất nhiều, với chim cu gáy thực đơn chính là gạo , thóc là chủ yếu hay chim chích chòe lửa chuộng ăn cám đậu phộng hơn,….

 

nuôi chim cảnh không bị chết

 

Tùy thuộc vào loại chim ban sắp nuôi mà lựa chọn thực đơn hằng ngày phù hợp , ngoài ra bạn có thể biến tấu món chính với các thực phẩm khác để chim cảnh đỡ ngán. Một lời khuyên chân thành là thi thoảng bàn cần cho chim cảnh ăn thức ăn khác như đồ tươi : sâu quy, cào cào, dế mèn, thịt bò băm,….hoặc trái cây để bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết. Bật mí nhỏ là hầu hết loài chim cảnh hót hay đều rất thích ăn trái cây.

 

nuôi chim cảnh không bị chết

 

Tất cả loài chim cảnh đều cần phơi nắng mỗi sáng , giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, chế độ tắm táp thì có một số khắt khe ứng với mỗi loài chim.

Một số mẹo nuôi chim cảnh không bị chết:

Áp dụng chế độ dinh dưỡng và tắm táp phù hợp theo từng giai đoạn.

 

Nếu sở hữu loài chim cảnh hót , nên “ sắm thêm một em chim thầy để luyện giọng tốt hơn và nên thường đưa chim trưởng thành đến các câu lạc bộ chim cảnh.

 

nuôi chim cảnh không bị chết

 

Sau một khoảng thời gian nhất định nên mở lồng thả thức ăn dưới đất để chim tự bay xuống ăn, đồng thời thích nghi với môi trường xung quanh, giúp chim dạn dĩ hơn.

 

Những mẹo trên được rất nhiều người nuôi chim cảnh lâu năm áp dụng vì là phương pháp hữu hiện để nuôi chim cảnh không bị chết yểu.

 

nuôi chim cảnh không bị chết

 

Nuôi chim cảnh không bị chết là vấn đề không dễ, bạn cần có sự nhẫn nại và chăm chỉ tỉ mẩn trong thời gian đầu.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 472,821

Đang online: 41

Scroll