Cách phân biệt chim chích chòe trống và chim chích chòe mái

Chim cảnh để nuôi vô cùng đa dạng và phong phú. Tùy vào sở thích của từng người mà chọn chim để nuôi. Hiện nay được nuôi nhiều và phổ biến nhất chính là chim chích chòe. Chích chòe nhỏ xinh và có ưu điểm là hót rất hay. Thế nhưng có người lại thích nuôi con mái, con trống khác nhau. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn phân biệt chim chích chòe trống mái.

Có thể bạn quan tâm :

>> Kỹ thuật nuôi chim chích chòe than 

>> Cách kích cho chim chích chòe hót căng lửa

>> Cách thuần và nuôi chim chích chòe than 

 

 

Cách phân biệt chim chích chòe trống

Loài nào cũng vật, con trống thường có dáng vẻ oai phong, lộng lẫy và khỏe mạnh hơn các con mái. Phân biệt chim chích chòe trống mái sẽ giúp cho bạn nhận biết dễ dàng hơn. Chích chòe trống, chích chòe mái, khi còn non và khi nhìn qua sẽ không thể phân biệt được. Chúng ta cần xem kĩ khi chọn chim để mua được theo đúng ý. Chích chòe trống hay mái phân biệt rõ ràng dựa theo màu sắc, lông trên thân và khả năng hót của chúng.

 

phân biệt chim chich choè trống mái

 

Hầu hết chim chích chòe trống đều có màu đen từ đầu đến đuôi, phần trên lưng có màu đen tuyền, còn dưới phần ức thì màu đen nhạt hơn một chút.

 

Những con trưởng thành thì màu rõ rệt hơn, những con non thì khó phân biệt hơn. Điểm chủ yếu để dựa vào phân biệt chính là ở vùng lông ức.

 

phân biệt chim chich choè trống mái

 

Các bộ phận khác như mỏ, mắt, đầu. chân không ảnh hưởng tới việc phân biệt chim chích chòe trống mái. Tuy nhiên vẫn nên chọn những con khỏe mạnh và các bộ phận không bị thương.

 

Ngoài ra, những con đã lớn, một số chim chích chòe trống xuất hiện lông vào ươm ở dưới ức. Loại này không nhiều. Những con trống có giọng hót khá mạnh mẽ, hót rất to và dài hơn các con khác. Giá thành của con trống khá cao, được bán nhiều ở các hàng chim cảnh, tuy nhiên vẫn nên chọn địa chỉ uy tín để mua.

Cách phân biệt chim chích chòe mái

Khách biệt hoàn toàn với con trống, chim chích chòe mái có dáng vẻ mềm mại hơn, phần trên thân cũng chủ yếu là màu đen tuyền, lông mượt hơn nhưng không dầy dặn bằng con trống. Phía dưới ức là màu xám. Và màu sắc của chúng khi lớn trưởng thành cũng không thay đổi nhiều nữa.

 

Giọng hót của chích chòe mái trong trẻo, nghe nhỏ nhẹ và không được dài hơn. Thường thì các con mái không thay đổi giọng hót nhiều, và không bao giờ luyến láy khi hót.

 

phân biệt chim chich choè trống mái

 

Giá thành của chim chích chòe mái rẻ hơn rất nhiều so với con trống, con mái ít được người chơi chim quan tâm bởi nó không có quá nhiều ưu điểm. Tâm lí của những người chơi chim chính là so giọng hót của chúng, chim chích chòe mái lại không đáp ứng được nhu cầu này. Vì thế mà không được chuộng bằng chích chòe trống.

 

Phân biệt chim chích chòe trống mái khá đơn giản và dễ dàng khi chúng đã trưởng thành. Khi mua chim bạn có thể dựa vào những đặc điểm trên để chọn mua. Chúc bạn có những chú chim thật khỏe mạnh.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 472,919

Đang online: 20

Scroll