Cách phân biệt chim cu gáy trống và chim cu gáy mái

Mỗi người có sở thích khác nhau khi nuôi chim cu gáy. Có người thích nuôi chim trống nhưng có người lại yêu chim mái. Để phân biệt chúng thì không phải quá phức tạp nhưng cần phải nắm rõ đặc điểm của nó. Vậy chim trống, mái có những đặc điểm riêng gì? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn mọi người cách phân biệt chim cu gáy trống mái.

Có thể bạn quan tâm :

>> Các bệnh thường gặp của chim cu gáy

>> Cách thuần chim cu gáy 

>> Những lưu ý khi mua và nuôi chim cu gáy

 

1.Cách phân biệt chim cu gáy trống mái dựa trên ngoại hình

Cách phân biệt chim cu gáy trống mái là phải hiểu rõ về hai giống chim này. Nếu là chim mái thì nó sẽ có những đặc điểm như sau:

 

Mắt của chim cu gáy mái nhô ra ngoài hơn so với chim trống. Tuy nhiên, đặc điểm này rất khó để nhận biết nếu không quan sát kỹ.

 

Về ngoại hình, chim cu mái gái thì thường có dáng nhỏ nhắn hơn nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ, tức là chim mái dáng to khỏe hơn chim trống. Do đó, nếu dựa vào kích thước cũng không phải là một cách phân biệt chim cu gáy trống mái hiệu quả.

 

cách phân biệt chim cu gáy trống mái

 

Một đặc điểm khác trong cách phân biệt chim cu gáy trống mái chính là dựa vào bộ ngực. Nếu là chim trống thì ngực sẽ to, khỏe hơn chim mái.

 

Bên cạnh đó, chim cu gáy mái sẽ có khoảng cách giữa xương chậu và xương mu lớn hơn chim trống vì chim mái phải đảm nhiệm nhiệm vụ đẻ trứng. Đầu chim cu gáy trống to, không tròn còn chim mái thì ngược lại. Phần lông sừng ở đuôi chim mái sẽ có màu trắng, còn chim trống thì có màu xám

2.Cách phân biệt chim cu gáy trống mái dựa trên tiếng gáy

Một cách phân biệt chim cu gáy trống mái khác chính là dựa vào giọng gáy. Chim cu mái trống thì có âm giọng nhỏ hơn chim mái.

 

cách phân biệt chim cu gáy trống mái

 

Có nhiều người nghĩ rằng chim cu gáy mái ít gù. Nhưng trong thực tế quá trình nuôi, vẫn có những nàng chim mái hay gù và làm mồi dữ như chim trống. Tuy nhiên, một đặc điểm có thể nhận biết chim mái, đó là khi gù thì cổ chim mái hay gục lên, gục xuống. Trong khi đó, chim trống khi gù sẽ nhịp nhàng hơn nhiều.

3.Cách phân biệt chim cu gáy trống mái dựa trên hành động

Chim cu gáy trống hăng, sung hơn chim mái. Đây cũng là một cách phân biệt chim cu gáy trống mái khá phổ biến. Nhưng đặc điểm này chỉ thấy rõ khi chim trống trưởng thành bước vào giai đoạn sung mãn, cặp kê.

 

cách phân biệt chim cu gáy trống mái

 

Trên đây là những cách phân biệt chim cu gáy trống mái cơ bản. Ngoài ra, còn có thể dựa vào một số đặc điểm khác để phân biệt hai giống chim này. Điều đó một phần tùy thuộc vào kinh nghiệm của người nuôi.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 472,830

Đang online: 49

Scroll