Cách tắm cho chim cu gáy

Làm thế nào để tắm cho một chú chim cu gáy đúng cách? đó vẫn luôn là câu hỏi thường trực đối với người mới tập nuôi chim cảnh nếu bạn cũng có câu hỏi tương tự như vậy bài viết sau chắc hẳn là dành cho bạn.

Có thể bạn quan tâm :

>> Mua chim cu gáy ở đâu ? Cách chọn chim cu gáy khi mua 

>> Chim cu gáy có giá bao nhiêu ?

>> Kỹ thuật nuôi chim cu gáy bổi 

 

Tắm nắng cho chim cu gáy

Ánh nắng mặt trời đối với mọi động vật đều rất là quan trọng, từ tiêu diệt các loại vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh cho động vật giúp mọi động vật ít mắc bệnh.

 

Việc được tắm nắng mỗi ngày của chim cu gáy cũng giúp cho chim cu gáy ít mắc bệnh hơn, khỏe mạnh hơn, tăng cường trao đổi chất cũng như lông mượt hơn, làm cho tinh thần chim khỏe mạnh và giúp xương chim cu gáy chắc khỏe hơn hẳn.

 

tắm cho chim cu gáy

 

Nhưng ta phải lưu ý rằng khi tắm cho chim cu gáy dưới ánh nắng thì không nên để chim tắm quá 30 phút ta chỉ nên tắm cho chim 15 phút đến tầm 30 phút dưới ánh nắng sáng sớm để đạt hiệu quả cao nhất. Khi tắm quá 30 phút có thể gây hại từ hỏng mắt, cảm nắng gây hại đến sức khỏe của chim cu gáy.

 

Mỗi sáng giờ tắm nắng hợp lý nhất cho chim cu gáy là từ 7-8 giờ sáng lúc này là thời gian tốt nhất để hấp thụ ánh mặt trời. Trong mỗi lần tắm từ 5, 6 phút lại cho lồng chim vào bóng râm để chim không bị cảm nắng trong lúc tắm.

 

tắm cho chim cu gáy

Tắm nước cho chim cu gáy

Chim cu gáy không thích tắm nước như tắm nắng, tắm cát nhưng vẫn phải tắm cho chim cu gáy dưới nước bằng cách phun sương.

 

Trong nước phun sương dành tắm cho chim cu gáy ta nên pha hỗn hợp chanh + ít muối để làm sạch vi khuẩn trên lông của chim cu giúp chim khỏe mạnh. Nhưng không nên tắm nước thường xuyên vì nếu tắm nước quá nhiều chim cu gáy sẽ rất mau thay lông.

 

tắm cho chim cu gáy

 

Cũng có lời khuyên là nên tập cho chim cu gáy tắm dưới mưa ngay hiên nhà vì chim cu gáy không sợ mưa lạnh nhưng việc tắm dưới mưa này cũng cần hết sức lưu ý vì nếu để quá lâu có thể gây cảm lạnh.

Tắm cát cho chim cu gáy

Cũng như các loài chim khác chim cu gáy khá thích giũ cát vì hoạt động giũ cát cũng giúp chim thoải mái hơn và mỗi lần giũ cát chim điều sẽ tự rỉa lông của mình giúp bộ lông chim mượt mà hơn ít vi khuẩn hơn.

 

tắm cho chim cu gáy

 

Chơi chim cu gáy cũng cần tỉ mỉ ngay trong cách tắm cho chim cu gáy tùy vào từng chú chim có con thích tắm cát, con thích tắm nắng có con lại thích tắm nước vì vậy bạn hãy quan sát thật kĩ để hiểu rõ sở thích của mỗi chú chim khi được chăm sóc chu đáo tiếng gáy của chim cũng sẽ hay hơn, lông mượt hơn và khỏe mạnh.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 622,443

Đang online: 22

Scroll