Cách thuần chim cu gáy

Chim cu gáy là một trong những loài chim được nhiều người chọn nuôi. Muốn chăm sóc và huấn luyện chim tốt thì trước hết cần phải thuần được giống chim này. Nhưng làm cách nào để chúng nghe lời của người nuôi? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn người chơi chim cách thuần chim cu gáy hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm :

>> Tổng hợp thức ăn khoái khẩu dành cho chim cu gáy

>> Bí quyết nuôi chim chích chòe hót nhiều 

>> Thông tin và kỹ thuật nuôi chim cu gáy

 
 

1.Làm quen với chim cu gáy khi vừa mang về

Khi mới mang chim cu gáy về nhà thì chim còn rất lạ chỗ. Do đó, nếu không biết cách thuần chim cu gáy đúng cách thì sẽ làm chim càng trở nên nhát hơn và khó huấn luyện sau này. Vì thế, để giúp chim làm quen với môi trường mới, bạn hãy cho chim một một cái chuồng lớn, rộng rãi, thoải mái để chim không có cảm giác lạ lẫm khi phải bất ngờ thay đổi chỗ ở.

 

cách thuần chim cu gáy

 

Trong ngày đầu tiên, ban chuẩn bị đầy đủ thức ăn, nước uống cho chim cu gáy. Sau đó, đậy kín và đặt chuồng ở nơi thoáng mát, yên tĩnh. Đợi đến tối khi chim cu gáy đã ngủ, người nuôi kiểm tra xem chim có ăn hay không. Nếu không thì bắt buộc bạn phải nhồi thức ăn cho chim để không làm chim kiệt sức và chết đi.

 

cách thuần chim cu gáy

 

Một trong những yếu tố của cách thuần chim cu gáy chính là phải tập chim làm quen với hơi người. Vì vậy, mỗi ngày bạn cứ dùng tay mình thay thức ăn và nước uống thường xuyên cho chim để giúp chim làm quen với hơi của bạn. Bạn kiên trì như thế từ 1 – 2 tháng thì sẽ thấy chim có biểu hiện mới. Đó là mỗi khi bạn đưa thức ăn vào, chim cu gáy sẽ nhảy xuống đáy để ăn. Lúc này bạn có thể cho chim vào lồng.

2.Giai đoạn chuyển chim cu gáy sang lồng

Sau khi đưa chim vào lồng, bạn sẽ bắt đầu cách thuần chim cu gáy như sau:

 

Chuẩn bị một chiếc lồng vừa đủ rộng, thoáng mát. Đặt vào lồng đầy đủ những thứ sau: 1 cốc nước uống, 1 cốc lúa và 1 cốc thức ăn phụ. Sau đó, dùng vải áo che kín lồng và đặt ở nơi yên tĩnh có ít người qua lại. Đặc biệt tránh để những con vật khác làm phiền đến chim.

 

cách thuần chim cu gáy

 

Mỗi ngày, người nuôi hé một ít khăn vải che lồng cho đến được nửa lồng thì đưa lồng chim cu gáy vào nơi gần các chú chim khác. Cách thuần chim cu gáy này sẽ giúp chim sung và dạn dĩ hơn. Thời gian thuần chim nhanh hay chậm là tùy vào từng chú chim cu gáy cụ thể. Nếu đ1o là chú chim hơi dạn thì sẽ dễ dàng huấn luyện hơn và ngược lại.

 

Cách thuần chim cu gáy không quá khó , chỉ cần áp dụng đúng cách thì sẽ mang lại hiệu quả cao.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 622,448

Đang online: 17

Scroll