Cần lưu ý gì khi nuôi chó lạp xưởng ?

Giống chó Dachshund hay còn gọi là chó lạp xưởng ngày càng được nuôi nhiều tại Việt Nam. Nhưng rất ít người nuôi loại chó này hiểu biết nhiều về việc nuôi chúng. Bài viết này sẽ chia sẻ những điều cần lưu ý khi nuôi chó lạp xưởng.

Có thể bạn quan tâm :

>> Hướng dẫn chi tiết cách nhân biệt và phân biệt chó lạp xưởng 

>> Chó lạp xưởng ăn gì và không nên ăn gì ? 

>> Hướng dẫn chăm sóc, vệ sinh chó lạp xưởng 

 
 

 

Mỗi loài chó đều có những lưu ý riêng về việc chăm sóc với loài chó lạp xưởng cũng vậy . Đối với ngoại hình đặc điểm riêng của nó thì cũng có những lưu ý khi chăm sóc. Sau đây là một số đặc điểm chung của chó lạp xưởng để hiểu rõ hơn với đặc điểm như thế thì chúng ta cần lưu ý gì nhé.

Đặc điểm chung của chó lạp xưởng

Ngoại hình chung là thấp, chân ngắn nhưng thân lại dài rất lực lưỡng. Có đôi tai dài trước mặt, có một khứu giác tuyệt vời.  Là một loài chó vô cùng kiên trì, thân thiên nhưng cũng như rất hung dữ.

 

Có bộ lông ngắn, rậm và óng mượt . Chó lạp xưởng có 3 nhóm kích thước đó là đó là tiêu  chuẩn, nhỏ và loại săn thỏ và có cả 3 kiểu lông khác nhau đó là lông mượt, lông kẽm và lông dài.

 

nuôi chó lạp xưởng

 

Màu lông của nó cũng có 3 loại đó là loại một màu, loại 2 màu, loại lốm đốm. Loại một màu có thể là màu đen, nâu. Loại 2 màu thường là màu đen nâu hoặc đen đỏ nâu, đối với loại màu lông lốm đốm thì thường có mà tối là màu chủ đạo.

Những lưu ý khi nuôi chó lạp xưởng

Với ngoại hình thân dài chân lại ngắn nên không nên cho chó lạp xưởng đi trên các dạng địa hình gồ ghề khoảng cách chênh lệch như  cầu thang có bậc dài . Nếu chó lạp xưởng đi nhiều trên những địa hình này sẽ dễ gây bị các bệnh nguy hiểm như: thoát bị đĩa đệm, lệch cột sống, trật cột sống.

 

nuôi chó lạp xưởng

 

Chó lạp xưởng là loại chó khá kiên trì nhiều lúc đến mức cứng đầu. Bởi vậy khi nuôi chó lạp xưởng chủ nhân của chúng cũng phải cần rất kiên trì sửa  với những tính xấu của nó. Chúng là loại chó rất thông minh rất dễ huấn luyện. Bạn có thể lấy huấn luyện chúng đi lấy đồ cho bạn chẳng hạn.

 

nuôi chó lạp xưởng

 

Khi nuôi chó lạp xưởng hạn chế cho chúng ăn các chất béo và ngọt vì với  thân hình của nó đã có kết câu không cao nên khi nó bị béo phì nữa thì sẽ khó di chuyển . Ngoài ra còn dễ mắc bệnh liên quan đến tim mạch và đường hô hấp.

 

nuôi chó lạp xưởng

 

Nên tắm rửa cho chúng thường xuyên để tránh chấy rận ảnh hưởng chúng.

 

Hãy ghi nhớ những lưu ý trên để chú chó lạp xưởng luôn được khỏe mạnh nhé! Việc nuôi chó lạp xưởng sẽ làm cho bạn thêm vui vẻ hơn bởi tính cách hoạt bát và ngoài hình đáng yêu của nó.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 622,445

Đang online: 17

Scroll