Chế độ ăn uống khoa học cho chó pug khỏe mạnh

Chó Pug là loài chó được đông đảo người đánh giá là dễ nuôi nhất trong tất cả các loài chó cảnh hiện nay. Chúng có thể ăn bất cứ thứ gì mà bạn cho chúng, không hề kén cá chọn canh. Cũng do đó mà chúng dễ bị bệnh béo phì hơn các giống khác. Để chó Pug khoẻ mạnh thực sự, bạn nên đầu tư thức ăn cho chó Pug thật dinh dưỡng và khoa học.

Có thể bạn quan tâm :

>> Hướng dẫn chăm sóc chó Pug con cho người mới 

>> Những điều cần biết khi nuôi chó Pug 

>> Hướng dẫn huấn luyện chó Pug đi vệ sinh đúng chỗ 

 

 

Chế độ ăn khoa học cho chó pug khoẻ mạnh

Protein – chất đạm không thể thiếu cho chó Pug

Chế độ ăn của chó Pug không khác gì con người là mấy, đều ưa thích ăn thịt và có hướng dư thừa mỡ nếu hấp thụ quá nhiều đường và tinh bột.

 

chăm sóc chó pug, thức ăn cho chó pug

 

Đặc biệt với một nước có truyền thống ăn ít nhất 3 bát cơm mỗi ngày như Việt Nam, tỷ lệ người có nguy cơ béo phì ngày càng cao. Hãy chắc chắn bạn cung cấp cho bé Pug không dưới 20-25% protein mỗi ngày .

 

Bạn có thể tìm thấy các nguồn thực phẩm giàu protein từ tất cả các loại thịt,cá,trứng,sữa vì Pug không hề kén ăn. Ngoài ra, các loại nội tạng động vật như gan, phổi, lòng, tim, óc… cũng giàu protein không kém.

 

Và nếu bạn bận rộn thì có thể sử dụng thức ăn cho chó Pug đóng gói sẵn. Tuy nhiên như đã nói ở trên, đảm bảo thành phần protein chó Pug nạp vào mỗi ngày không ít hơn 20% đấy nhé.

 

Chất béo

Để chó Pug có một bộ lông mượt mà, bóng bẩy và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn thì việc cung cấp chất béo trong khẩu phần ăn của em nó là việc không thể thiếu, 10-15% mỗi ngày là hợp lý.

 

Các loại thức ăn tự nhiên như thịt, cá, nội tạng đã được cân bằng thành phần chất béo, bạn không cần phải bỏ thêm bất kỳ thứ gì nữa cả. Nhưng nếu bạn cho Pug ăn thức ăn sẵn thì nên cho ăn kèm với mỡ cá, mỡ gà hoặc dầu thực vật vì loại thức ăn cho chó Pug này thường chứa ít chất béo hơn lượng mà Pug cần.

 

chăm sóc chó pug, thức ăn cho chó pug

 

Nên bổ sung vitamin và chất xơ cho chó Pug càng nhiều càng tốt

Chất xơ, tinh bột và vitamin là những chất vô cùng tốt cho hệ tiêu hoá, ngăn ngừa táo bón vô cùng tốt. Mỗi bữa bạn nên độn chúng với thịt để Pug ăn ngon miệng hơn.

 

Khẩu phần ăn cho chó Pug thế nào là hợp lý?

Đối với những em Pug khoảng 2 tháng tuổi thì bạn nên chia nhỏ bữa ăn ra 5 lần một ngày để bớt gánh nặng cho hệ tiêu hoá.

 

Các bé lớn hơn từ 2-4 tháng tuổi có thể giảm bữa ăn xuống còn 3 bữa một ngày.

 

Từ 4-5 tháng tuổi trở đi chỉ cần 2 bữa là đủ.

 

Khối lượng thức ăn cho chó Pug còn tuỳ thuộc vào mức độ hoạt động và cân nặng của Pug.

 

chăm sóc chó pug, thức ăn cho chó pug

 

Phía trên là các kinh nghiệm quý báu mà chúng tôi đúc kết được.Hy vọng qua bài viết này có thể giúp cho các bạn dễ dàng hơn trong việc chọn mua thức ăn cho chó Pug.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 622,393

Đang online: 20

Scroll