Chia sẻ kỹ thuật nuôi cá Rồng Ngân Long

Nuôi cá rồng Ngân Long là tuyển lựa sáng suốt cho các gia chủ muốn tăng thêm vẻ tuyệt vời sang trọng cho không gian, gia tăng trường khí thịnh vượng và sự may mắn. Bên cạnh đó, đối với người mới khởi đầu và muốn tích lũy kinh để nuôi các loài đế vương khác thì bí quyết nuôi Ngân Long vô cùng dễ dàng hơn so với phương pháp nuôi Huyết Long hay Kim Long. Dẫu vậy để đảm bảo chúng luôn khỏe mạnh, to nhanh chóng và lên màu tuyệt vời quý khách cũng buộc phải tuân thủ một vài kỹ thuật nhất định.

Có thể bạn quan tâm :

>> Tổng hợp các bệnh thường gặp ở cá Rồng

>> Cách nuôi cá Rồng nhanh lên màu đẹp

>> Một số tiêu chuẩn đánh giá cá Rồng

 

Để nuôi cá rồng Ngân Long quý khách phải hiểu về các đặc điểm từ chúng

Thiết kế bể cá rồng Ngân Long sẽ đưa bạn sở hữu một chú cá rồng đẹp, vui khoẻ và với lại tài lộc cho người nuôi vì vậy được rộng rãi người lựa chọn nuôi ở nhà riêng hoặc những đại sảnh từ phía đơn vị lớn. Đặc biệt với những người ham với thú nuôi cá rồng thì đây là loài cá rồng được yêu thích.

cá rồng ngân long

Trước lúc tiến hành nuôi bạn bắt buộc tìm hiểu về những đặc điểm sinh học của chúng để bắt đầu thiết kế hồ cá rồng cho phù hợp:

Cá Ngân Long sẽ có thân chừng như một lưỡi kiếm, là loại cá lớn kích thước với thể lên tới 1m hoặc mang thể dài hơn nữa.

Cá Ngân Long khá khỏe mạnh và có thể nuôi chung với các chiếc cá ăn thịt to như cá hồng két hoặc những loại cá rồng khác. Chúng thường đẻ trứng và ấp trứng trong miệng.

 

Nhược điểm từ cá Ngân Long là:

Cá hay bị gãy lưng khi phát triển tới size > 50cm. Khi cá phát triển lên size to thường hay bị xệ mắt khiến cho mất thẩm mỹ của cá.

cá rồng ngân long

Cần thiết kế và thi công hồ kính như thế nào để nuôi cá rồng Ngân Long?

Cách nuôi cá rồng Ngân Long cũng tương đối đơn giản. Quan trọng nhất là hồ kính phải có kích thước lớn, tối thiểu khoảng 120 x 60 x 60 cm, ban đầu tuy tương đối trống vắng vì cá mang kích thước nhỏ khoảng 20–30 cm khi mới mua về. Nhưng về sau đó ko phải thay hồ vì Ngân Long phát triển vô cùng nhanh và có thể đạt độ dài lên đến 60 hoặc 70 cm, giả dụ nuôi tại ao hồ thì cá mang thể dài khoảng 1,2–1,5 m.

cá rồng ngân long

Thông thường người ta sẽ nuôi từ phía một đến 2 con trong hồ, tuy nhiên đối với các địa điểm như quý khách sạn hay siêu thị có điều kiện để thi công hồ cá rồng to thì nên nuôi nhiều con hơn. Nên lựa chọn những con cùng kích cỡ để đảm bảo chúng không đói ăn dẫn đến đánh nhau. Khi nuôi chung nhiều con hoặc muốn hạn chế rủi ro lúc chăm sóc như lúc cá lớn, hàm răng khỏe dễ gây thương tích thì quý khách có thể tiến hành cắt răng từ phía chúng.

Một bể cá rồng đẹp rộng lớn sẽ đưa cá vận động tự do cũng như dễ dàng trình diễn. Tuy nhiên bắt buộc lắp đặt kiếng hồ dày và che đậy kỹ lưỡng vì cá rồng hay phóng cao. Ngoài ra, hồ nuôi cá Ngân Long không cần trang trí tiểu cảnh hay đá sỏi nhưng phải có hệ thống lọc và đảm bảo môi trường nước ở khoảng pH 7–8.

 

Hướng dẫn bí quyết nuôi cá rồng Ngân Long và chăm chút cho chúng mau to

Họ cá Rồng nói chung không thích thức ăn viên, muốn cho ăn phải tập, cá nhỏ nên tránh cho ăn tôm, tép để nguyên đầu, chú ý không lấy côn trùng làm thức ăn chính trong thời đoạn đầu, sau này đổi thức ăn siêu khó. Cần chú ý lọc nước thường xuyên, tránh nước dơ sẽ ảnh hưởng tới cá. 

cá rồng ngân long

Khi cá đạt kích thước khoảng 30–40 cm sẽ khởi đầu chuyển sang màu trắng ánh bạc, giai đoạn này phải giữ nước tốt, mở đèn để vảy cá sáng óng, chí ít 4–5 giờ/ngày. Không được đặt hồ cá rồng tại nơi tối, nước dơ, thiếu ánh sáng sẽ khiến cho màu vảy cá đục và không đẹp. Phông nền hồ nuôi cá Ngân Long nên màu trắng sáng, tránh màu tối xanh đậm, đỏ, cam…

Khác với nhiều loại cá rồng khác cốt tử được sinh sản trong tự nhiên, cá rồng Ngân Long lại rất thuận tiện để sinh sản trong các trang trại nổi tiếng tại phổ biến nước châu Á như Indonexia, Malaysia… dưới hình thức đẻ trứng. Do vậy mà cá rồng Ngân long không sợ bị khan hàng trên thị trường và vẫn có chỗ đứng vững chắc trong lòng dân chơi cá cảnh.

cá rồng ngân long

Như vậy, phương pháp coi sóc và nuôi cá rồng Ngân Long cũng tương đối đơn giản và không mất thời gian cũng như công sức, quan trọng là bạn phải sở hữu kỹ thuật nuôi cá rồng, những điều kiện thích ứng cũng như những đặc tính đặc trưng từ phía cá thì sẽ không có gì đáng lo ngại.

 

Xem thêm : ĐỊA ĐIỂM BÁN CÁ RỒNG HUYẾT LONG TẠI TPHCM

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 418,062

Đang online: 20

Scroll