Chim chích chòe lửa giá bao nhiêu ?

Chim chích chòe lửa là giống chim quý trên thế giới. Vì thế, nó được rất nhiều người chơi chim săn lùng. Hiện nay có rất nhiều hội và địa điểm bán chim. Tuy nhiên, để tìm được nơi bán giống chim này thì không phải dễ. Mặt khác, giá của nó cũng khá cao. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ giá chim chích chòe lửa ở một số nơi trên cả nước đến với người yêu chim.

Có thể bạn quan tâm :

>> Bí quyết nuôi chim chích chòe hót nhiều

>> Cách chọn lồng cho chim chích chòe 

>> Cách tắm cho chim chích chòe 

 

1.Sức hút của chim chích chòe lửa

Chim chích chòe lửa có nguồn gốc từ Nam và Đông nam Á và là một giống chim quý hiếm. Sức hút của loài chim này chính là ở giọng hót. Nó được xem là một trong những giống chim hót hay nhất trên thế giới và được ví như một ca sĩ opera.

 

giá chim chích choè lửa

 

Một chú chim chích chòe lửa hót hay sẽ có khả năng pha trộn các âm điệu giọng hót của loài chim mà mình nghe được tạo thành một bản nhạc du dương lúc trầm lúc bổng, thu hút người nghe. Sở hữu một chú chim như thế này là điều ao ước của nhiều người chơi chim. Với tài năng đặc biệt này mà giá chim chích chòe lửa khá cao.

 

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ, tức là có những con chim chích chòe lửa không có khả năng hót hay. Điều này là hiển nhiên.

 

Dù bất kỳ một giống chim quý nào đi nữa thì vẫn có những chú chim “lạc bầy”. Vì thế, dù đều có thể hót nhưng nếu con chim đó không chịu học hỏi thì cũng không thể nào trở thành chim hay. Do đó, giá chim chích chòe lửa cao hay thấp còn phụ thuộc vào khả năng hót của mỗi chú chim. Những chú chim càng hay thì sẽ có giá càng cao và ngược lại.

 

giá chim chích choè lửa

2.Giá chim chích chòe lửa

Theo kinh nghiệm của những người chơi chim lâu năm thì hiện nay có khoảng 2 loại chim chích chòe lửa là chim miền nam và chim miền bắc.

 

Mỗi giống chim chích chòe có những nét đặc điểm riêng. Đuôi của chim chích chòe miền bắc ngắn và cứng, giọng hót khá hay. Còn chim miền nam thì đuôi mềm và khá dài, có con dài đến 9 – 12 inch. Tùy thuộc vào từng khu vực, thời điểm mà giá chim chích chòe lửa có sự khác nhau nhưng nhìn chung gia của chúng dao động như sau:

 

Giá chim chích chòe lửa miền bắc: chim mộc khoảng 300.000 – 400.000 đồng; chim thuộc khoảng 800.000 – 1.000.000 đồng.

 

Giá chim chích chòe lửa miền nam: chim mộc khoảng 400.000 – 500.000 đồng; giá bán chim thuộc phụ thuộc vào người cung cấp.

 

giá chim chích choè lửa

 

Như vậy, chim chích chòe lửa được rất nhiều người yêu thích. Giá chim chích chòe lửa thì khá cao nhưng cũng tùy thuộc vào điều kiện mua bán cụ thể.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 472,897

Đang online: 16

Scroll