Chim chích chòe nuôi bao lâu thì mới biết hót

Chích chòe được xem là một thánh hót của thế giới loài chim. Vì thế, mong muốn khi nuôi giống chim này chính là làm sao huấn luyện cho chim hót thật hay. Vậy nuôi bao lâu chim chích chòe hót? Điều này phụ thuộc phần lớn vào kỹ thuật của người nuôi chim. Nếu nuôi đúng kỹ thuật thì đến thời gian nhất định chích chòe sẽ khoe giọng.

Có thể bạn quan tâm :

>> Cách kích cho chim chích chòe hót căng lửa 

>> Cách thuần và nuôi chim chích chòe than 

>> Chim chích chòe lửa giá bao nhiêu ?

 

1.Cách chọn lồng và giống chim chích chòe

Chim chích chòe là giống chim có đuôi khá dài. Vì thế, khi chọn lồng cho chim thì người nuôi cần chọn lồng rộng khoảng 70 đến 90 nan tre, cao khoảng 60 đến 80 cm. Nếu chim có kích thước lớn hơn thì phải nới rộng diện tích lồng chim khi mua.

 

nuôi bao lâu chim chích chòe hót

 

Giống chim là một trong những yếu tố quyết định đến thời gian nuôi bao lâu chim chích chòe hót. Chim chích chòe tốt là chim phải có mỏ rất mỏng, thẳng và không bị dị tật. Họng chim thì có màu đen pha trắng nhạt. Từ mỏ đến đầu chim là một đường bằng phẳng. Mắt chim chích chòe sâu. Ngực chim to, lông ôm sát vào cơ thể. Chân thì to, khỏe, vuốt nhọn.

2.Thức ăn cho chim chích chòe

Để quyết định thời gian nuôi bao lâu chim chích chòe hót thì yếu tố chăm sóc là rất quan trọng. Khi chim vừa mới mang về thì sẽ rất nhát, do đó, cần giúp chim làm quen với nơi sống mới. Do đó, hãy nuôi chúng trong một lồng tre rộng, có 1 cốc nước và 1 cốc thức ăn.

 

nuôi bao lâu chim chích chòe hót

 

Dùng vải che kín lồng và đặt ở nơi yên tĩnh, thoáng mát. Thức ăn của chim chích chòe thường là cào cào, châu chấu, sâu, tùng, dế hay trứng trộn đậu phộng. Nếu chim chích chòe chưa quen ăn trứng trộn đậu phộng thì cho chim tập làm quen với bột trộn sâu. Khi chim dần dần quen thì hé cửa lồng dần dần để chim quen với hơi người.

3.Cách luyện chim chích chòe hót

Nuôi bao lâu chim chích chòe hót? Chim chích chòe vốn được thiên bẩm bởi tài ca hát. Vì vậy, người nuôi chỉ cần kích thích khả năng này đúng cách thì chim có thể phát huy được tài năng của mình.

 

nuôi bao lâu chim chích chòe hót

 

Người nuôi tìm thêm một chim chích chòe mái, đặt cạnh với lồng chim trống nhưng đừng cho chúng nhìn thấy nhau. Chỉ cần nghe được giọng khè khè của chim mái thì chim trống sẽ trở nên sung mãn và ríu tít.  Bên cạnh đó, thường xuyên cho chim nghe những băng đĩa có giọng hót của những loài chim khác sẽ giúp chích chòe học nhanh và hót hay hơn.

 

nuôi bao lâu chim chích chòe hót

 

Với những thông tin về nuôi bao lâu chim chích chòe hót này mong sẽ giúp ích những người quan tâm về giống chim này.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 472,905

Đang online: 17

Scroll