Chim công ăn gì ?

Thức ăn cho chim công là vô cùng quan trọng, lựa chọn thức ăn phù hợp chim công sẽ thoát khỏi những căn bệnh về đường tiêu hóa, và sinh sản thuận lợi. Vậy chim công ăn gì để luôn được khỏe mạnh ? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết ngày hôm nay.

Có thể bạn quan tâm :

>> Kỹ thuật nuôi chim công sinh sản 

>> Phân biệt chim công trống và chim công mái 

>> Thông tin và kỹ thuật nuôi chim công thu lợi nhuận khủng 

 

Thức ăn dành cho chim công hoang dã

Chim công hoang dã khác với chim công đã qua thuần hóa từ con người. Do đó chế độ ăn của chúng cũng khác nhau. Thông thường loài chim công dành ra 42% thời gian của chúng để đứng cũng như duy trì. Và 26% để dành cho thời gian ăn và nghỉ ngơi. Bởi vậy mà những loài công hoang dã có những món ăn khác so với các giống công thuần chủng.

 

Loài công hoang dã là giống loài ăn tạp, chim công ăn gì - đó là những loại thức ăn động vật và cả thực vật chúng cũng có thể ăn được. Bên cạnh đó, với những người nuôi chim công hoang dã có thể cho chúng ăn thêm những thực phẩm như trái cây, thảo mộc, hoặc những quả mọng, các loại lá, hạt, hoặc ngũ cốc. Chúng cũng có sở trường thích ăn những chồi hoa, măng hay chồi cây, các loài bò sát nhỏ và thậm chí là cả những động vật có vú và rắn.

 

Chim công ăn gì

 

Để chim công hoang dã có thể sinh sống khỏe mạnh, chúng tôi gợi ý các bạn nên cho chúng ăn những mồi béo. Và sự khác biệt của chim công so với các loại vật nuôi khác là chúng còn có thể ăn được cả những cây độc và rắn hổ mang nhằm sinh tồn.

 

Một bí quyết giúp lông của chúng có màu sắc sáng đó là chim công ăn gì - đó là nên ăn những thức ăn có màu trắng và những thứ có màu sáng. Chúng sẽ biến đổi những chất độc trong thức ăn thành hợp chất có lợi và bổ sung vào màu sắc của lông.

 

Chim công ăn gì

 

Ngoài ra, cũng đừng quên cho chúng uống nước sạch mỗi ngày. Thời gian chúng uống nước trong ngày là rất nhiều. Cũng như cần thay nước thường xuyên để chúng được khỏe mạnh và tránh những căn bệnh liên quan đến đường ruột …

Thức ăn đối với chim công thuần chủng

Khác với chim công hoang dã, chim công đã được thuần chủng khác rất nhiều, chúng hiền lành hơn và ăn được các thức ăn tiện lợi hơn. Bởi qua sự đào tạo của con người từ nhỏ mà chế độ ăn cũng khác rất nhiều. Chúng sẽ thiên về những loại thức ăn như ngũ cốc, thịt gia cầm hay các loại đồ ăn dành cho gia súc.

 

Chim công ăn gì - Chúng có thể ăn được cả những thức ăn dành cho mèo, cần tây hay những loại hoa quả như cà rốt, chuối ,... và những loại côn trùng. Người nuôi chim công cũng có thể sử dụng chất thải nhà bếp như rau, trái cây hay những mẩu bánh mỳ để trở thành thành phẩm dinh dưỡng cho chim công thuần chủng.

 

Để tiếp thêm đạm, bạn có thể cho chúng ăn thêm công trùng, sâu, hay những động vật nhỏ.

 

Chim công ăn gì

 

Với những loại thức ăn khác nhau, bạn cần xác định loài chim công của mình đang nuôi thuộc giống chim công nào để lựa chọn thức ăn hợp lý giúp chúng sinh sản thuận lợi nhất.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 579,430

Đang online: 9

Scroll