Chim cu gáy có giá bao nhiêu ?

Trào lưu nuôi chim cu gáy ngày càng phổ biến và rất nhiều tay chơi đua nhau sở hữu loài chim này. Không chỉ mang lại cho người nghệ nhân giá trị nghệ thuật cao mà còn thể hiện mức độ chịu chơi chịu chi của người mua. Hiện nay trên thị trường giá chim cu gáy dao động ở nhiều mức khác nhau tùy thuộc vào những yếu tố mà người mua muốn chọn lựa.

Có thể bạn quan tâm :

>> Các bệnh thường gặp của chim cu gáy 

>> Cách nuôi chim cu gáy sinh sản 

>> Kinh nghiệm nuôi chim cu gáy hót hay 

 

 

Giá chim cu gáy trên thị trường hiện nay:

Chim cu gáy có nhiều mức giá khác nhau từ bình dân cho đến giá cao cấp, tùy vào nhu cầu người mua và mức độ chịu chi mà bạn sẽ sở hữu được một chú chim cu gáy như ý.

 

Giá phân loại theo độ tuổi:

Nếu bạn muốn bắt đầu nuôi chim cu gáy từ khi chúng còn con non để dễ huấn luyện , chăm sóc thì giá 1 cặp chim dao động trong khoảng 600 – 1 triệu đồng, lúc này chim thường được bán khi chỉ mới khoảng 5 tháng tuổi nhưng đã tự ăn được.

 

giá chim cu gáy

 

Đối với chim cu gáy trưởng thành đang trong thời kỳ sinh sản thì giá sẽ “ nhỉnh” hơn khoảng từ 1,9 triệu – 3 triệu / cặp.

 

giá chim cu gáy

 

Giá phân loại theo chất giọng:

Thông thường khi dựa vào yếu tố chất giọng để lựa chọn chim cu gáy thì loài chim cu gáy mồi hầu như được ưu tiên hàng đầu . Tùy thuộc vào tiếng gáy, độ hăng và “kinh nghiệm” đấu trường mà giá dao động từ 300 ngàn – 2 triệu / con.

 

giá chim cu gáy

 

Loại chim cu gáy quý hơn là chim cu gáy trống giọng thổ thường được những nghệ nhân lâu năm trong giới chim cảnh chọn lựa, giá dao động từ 1,6 triệu- 3 triệu/con . Ngoài ra , một số con đã được nuôi lâu năm ( 3-4 năm) có giá khoảng 4 triệu – 15 triệu/ con.

 

Giá phân loại theo ngoại hình:

Dành cho những “ tay chơi” thích sưu tầm những loại chim có màu sắc độc đáo, bắt mắt thì chim cu gáy trắng là một lựa chọn không thể bỏ qua , chỉ với 600 – 7 triệu / con bạn sẽ sở hữu ngay một chú chim cu gáy đặc sắc để thêm vào bộ sưu tập chim cảnh của mình.

 

giá chim cu gáy

 

Một số lưu ý khi lựa chọn mua chim cu gáy:

Chọn nơi cung cấp chim cảnh uy tín,chất lượng để không phải mua nhầm chim lậu, chim bị bệnh,..

 

Không nên ham rẻ mà mua chim cu gáy kém chất lượng.

 

Cần thiết lập chế độ chăm sóc và dinh dưỡng phù hợp khi chọn lựa nuôi loại chim này.

 

Chú ý tiếp xúc khoảng cách giữa chim cảnh và các vật nuôi khác trong nhà.

 

giá chim cu gáy

 

Hiện nay ở khu vực tp.hcm có rất nhiều địa điểm bán chim cu gáy uy tín, chất lượng đảm bảo hoặc nếu bạn muốn mua online thì nên tìm hiểu những trang bán hàng có tiếng để không phải tiền mất tật mang.

Chúc các bạn tìm được loại chim như ý!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 622,402

Đang online: 29

Scroll