Chim vẹt giá bao nhiêu ? Giá chim vẹt tham khảo

Dòng chim vẹt trên thị trường hiện nay khá đa dạng cũng như giá thành cũng không còn quá đắt đỏ. Chúng là loài có sức khỏe tốt, không hay mắc bệnh và có thể bắt chước được giọng của con người nếu được huấn luyện. Giá chim vẹt cũng có nhiều sự khác nhau. Dưới đây là những tổng hợp nhanh về giá các loại vẹt đang được bán trên thị trường.

Có thể bạn quan tâm :

>> Kỹ thuật huấn luyện chim vẹt nói hay 

>> Thông tin và kỹ thuật nuôi chim vẹt 

>> Tổng hợp những nơi bạn có thể mua chim vẹt 

 

 

1.Giống vẹt Hồng Kông

Đây là loài vẹt có giá thành khá rẻ, chúng thích hợp cho những người mới nuôi cũng như yêu thích giống nhiều màu sắc, bởi chúng có rất nhiều màu đẹp mắt.

 

Đặc biệt là khá dễ nuôi bởi chúng có sức khỏe tốt, lại ít bị mắc bệnh. Ngoài ra, giống vẹt này có kích thước khá nhỏ, thích hợp nuôi trong nhà và chúng có khả năng nói tốt. Và rất dễ sinh sản, do đó mà loài vẹt Hồng Kông rất được ưa chuộng.

 

Giá chim vẹt  hiện nay trên thị trường có giá giao động trong khoảng từ 70.000-150.000 vnđ/ con. Đối với loài vẹt giống thì có giá 500.000 vnđ/ đôi.

2.Giống vẹt Mã Lai

Đây là loài vẹt sở hữu  bộ lông khá mềm mượt, chúng giống như các loài chim khác, có khả năng hót và đặt biệt là hót theo nhạc rất hay và chính xác. Loài vẹt này khá thân thiện, tuy nhiên loài vẹt Mã Lai này hầu như đã được lỗi gen từ các thế hệ trước do đó mà chúng có sức khỏe không tốt và nói kém hơn các giống vẹt khác.

 

giá chim vẹt

 

Giá chim vẹt  hiện nay trên thị trường có giá giao động trong khoảng từ 800.000 - 1.800.000 vnđ/ con tùy vào kích thước tuổi của vẹt. Thông thường loài vẹt này sẽ có màu trắng má đỏ, xám má đỏ hoặc vảy cá. Và chuyên sử dụng trong việc huýt sáo.

3.Giống vẹt Ngực Hồng

Vẹt ngực hồng như cái tên gọi của chúng, chúng có màu lông hồng ở ngực khá đặc biệt. Mang trên mình bộ lông màu sắc rất sặc sỡ, có khả năng nói và giá thành cũng rẻ. Sức khỏe của loài vẹt này khá tốt. Tuy nhiên khi chúng trưởng thành thì hình dáng khá xấu, hay cắn nhau với các loài vẹt khá nuôi chung bởi chúng có đặc tính bảo vệ lãnh thổ.

 

giá chim vẹt

 

Giá chim vẹt  hiện nay trên thị trường có giá giao động trong khoảng từ  350.000-560.000 vnđ/ con tùy vào ngày tuổi khác nhau.

4.Giống vẹt Sun Conure

Loài vẹt Sun Conure có một màu sắc rất sặc sỡ, khác rất nhiều so với những giống vẹt phô thông. Hầu như chúng mang màu cam vàng, hoặc đỏ. Đây là loài  vẹt rất trung thành và cũng rất hài hước , chúng có khả năng bay tốt. Tuy nhiên hiện nay thì loài vẹt này có giá thành khác nhau bởi sự du nhập từ dòng vẹt nhập.

 

giá chim vẹt

 

Giá chim vẹt  hiện nay trên thị trường có giá giao động trong khoảng từ 150.000 - 3.500.000 vnđ/ con tùy vào trình độ nói khác nhau của giống vẹt này.

5.Giống vẹt Xám Châu Phi

Vẹt xám Châu Phi được đánh giá là loài vẹt có IQ cao nhất trong tất cả các loài vẹt trên đây. Chúng được đứng top1 trong bảng xếp hạng khả năng nói của loài vẹt.

 

Khi nuôi chúng lâu, loài này thường rất có tình cảm với chủ nuôi và khá là quấn chủ. Tuy nhiên, chúng không có màu lông sặc sỡ, bắt mắt như các loài vẹt khác. Bộ lông chỉ có màu xám tro, khá bụi bẩn và chúng thích độc lập. Nếu bạn có nhu cầu dạy loài vẹt này bay thì khá là khó khăn.

 

giá chim vẹt

 

Giá chim vẹt  trên thị trường khá là cao, bởi chúng hầu như phải nhập từ Châu Phi về. Giá thành đang được giao động trong khoảng từ 700 - 1000 USD.

 

Trên đây là top 5 loại vẹt dễ nuôi, giá thành tương đối rẻ và thích hợp, cũng như có IQ cao và khá khỏe mạnh. Bạn có thể tham khảo thêm ở những bài viết tiếp theo.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 579,428

Đang online: 11

Scroll