Chó Alaska giá bao nhiêu ? Giá chó Alaska

Giống chó Alaska là giống chó tuyết có bộ lông dày, chịu được lạnh khá tốt và cũng đang là giống chó cảnh được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên thì giá chó Alaska lại khá khó hiểu khi chúng có giá thành chênh lệch nhau và chất lượng cũng tùy từng loại mà không được đảm bảo. Cùng tham khảo bài viết để đánh giá được mức giá phù hợp.

Có thể bạn quan tâm :

>> Kỹ thuật nuôi chó Alaska khỏe mạnh, oai vệ 

>> Kinh nghiệm chọn mua chó Alaska thuần chủng 

>> Tổng hợp những nơi bạn có thể mua chó Alaska 

 

Giá chó Alaska phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Để đánh giá được giá chó Alaska , người có nhu cầu mua chó cần phải dựa vào những yếu tố dưới đây để có thể tự xác định được mức giá của chúng cũng như không bị người bán nâng giá quá cao.

Dựa vào nguồn gốc

Đối với những giống Alaska được sinh trong nước thì chúng sẽ không có giá quá cao như bạn thường thấy trên thị trường.

 

Giá chó Alaska sẽ đắt khi chúng được nhập từ Thái hoặc Indo, giá của chúng sẽ đắt gấp 2-3 lần. Ngoài ra thì nếu Alaska được nhập thẳng từ Âu - Mỹ thì giá gấp 10 lần là chuyện bình thường. Do đó, người mua có thể hỏi về nguồn gốc của giống chó này để có được mức giá xác định đầu tiên.

 

giá chó Alaska

Dựa vào màu lông và giới tính, độ tuổi

Giá chó Alaska có mức giá rẻ khi chúng có màu lông đen. Đắt dần khi có màu xám-trắng và đắt nhất là nâu đỏ- trắng hoặc phấn hồng và trắng tuyết. Giới tính của chó Alaska là cái thì đắt hơn là chó đực. Tuy nhiên thì chúng chỉ đắt hơn tầm 1 triệu do vấn đề muốn nhân giống và thuần chủng.

 

Ngoài ra thì giá chó Alaska khi đã trưởng thành sẽ có giá cao hơn, nhưng thường thì giống chó đã lớn này không hay được bán bởi người chủ thường muốn giữ nuôi làm giống. Nếu bạn có ý định mua thì nên mua chó con để chúng quen với bạn nhanh nhất và dễ huấn luyện.

Giá chó Alaska hiện nay

Mức giá của chó Alaska khác chênh lệch nhau, giá thành cũng không hẳn là rẻ so với những giống chó cảnh khác. Thường thì  giá chó Alaska đã thuần chủng và sinh ra trong nước thì chúng có giá tầm 10-13 triệu. Tuy nhiên thì khi chó có lông đen -trắng thì giá sẽ giao động trong khoảng từ 9-10 triệu, xám-trắng thì tầm 10-13 triệu. Giá có thể giao động lên xuống tùy vào thỏa thuận cũng như đặc điểm mập hoặc màu lông đẹp.

 

giá chó Alaska

 

Đối với  giá chó Alaska được nhập từ Thái thì trên thị trường đang bán khoảng 15-25 triệu / con đã có sổ khám bệnh và được tiêm phòng đầy đủ và giấy tờ kèm theo.

 

Đối với giống chó Alaska nhập từ Nga thì chúng có giá cao hơn giao động từ 45-60 triệu. con. Tuy nhiên thì người yêu chó vẫn có câu “ chó tiền nào thì đẹp kiểu nấy” đây chỉ là câu nói vui vì giống chó Alaska Nga có bộ lông đẹp, có giấy đăng ký và giống tốt. Nhưng chúng khá khó để nhập được về Việt Nam bởi Nga có chính xác hạn chế xuất khẩu chó.

 

giá chó Alaska

 

Đối với những người có kinh tế thì  giá chó Alaska lên tới 100 triệu là cũng có, chưa kể tính phí vận chuyển. Thường thì giống chó này được nhập khẩu từ Mỹ, Châu Âu.

 

Với những  giá chó Alaska đắt như vậy, bạn cũng cần suy nghĩ khi bạn mua chó Alaska chỉ có 2-5 triệu đồng. Nếu người bán của bạn khẳng định đây là giống Alaska chưa lai tạp hoặc không nhập từ Trung Quốc thì bạn nên xem lại để có được một chú chó Alaska khỏe mạnh và trung thành với bạn thật lâu.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 496,421

Đang online: 35

Scroll