Chó lạp xưởng giá bao nhiều tiền ? Giá chó lạp xưởng

Chó lạp xưởng với bản tính thân thiện, nhanh nhẹn nên đã trở thành loài thú nuôi hay vật cưng của nhiều người ở Việt Nam hiện nay. Giá chó lạp xưởng không cao, nên nó phù hợp với nhiều gia đình. Cùng tham khảo giá chó lạp xưởng ở bài viết dưới đây thôi nào!

Có thể bạn quan tâm :

>> Chó lạp xưởng ăn gì ? Cho chó lạp xưởng ăn đúng cách 

>> Chia sẻ kinh nghiệm nuôi chó Corgi 

>> Hướng dẫn chọn mua chó Husky con cho người mới 

 

Giá chó lạp xưởng phụ thuộc vào yếu tố nào?

Đây có lẽ là thắc mắc của nhiều người khi nuôi thú cưng, đặc biệt là những ai vừa mới bắt đầu chọn giống chó này làm vật nuôi cho mình. Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá chó lạp xưởng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giống chó này:

Lông và màu sắc:

Hiện nay trên thị trường phổ biến 3 loại chó lạp xưởng sau: chó lông ngắn, lông dài và có lông mượt. Tùy thuộc vào sở hữu bộ lông nào mà tính cách chó lạp xưởng và giá cả có chút khác nhau.

 

giá chó lạp xưởng

 

Chó lạp xưởng sở hữu lông mượt là giống chó thuần chủng. Những loài chó lạp xưởng có lông ngắn là sự kết hợp giữa dòng chó lạp xưởng thuần chủng với Dandie Dinmont Terriers và Schnauzers. Chó lạp xưởng lông dài là giống chó lai giữa dòng chó thuần chủng với giống chó Đức Spaniel.

 

Về màu lông, những loài chó lạp xưởng có 2 loại màu lông (màu xám hạt dẻ hoặc đen sẫm) luôn có giá cao hơn so với chó có lông màu đơn sắc (vàng hoặc nâu đỏ).

 

giá chó lạp xưởng

Giới tính và độ tuổi:

Nếu những ai muốn nuôi chó để làm chó kiểng thì thường ưa thích những giống chó khi có độ tuổi nhỏ. Như vậy sẽ dễ nuôi dạy cũng như quen thuộc với các thành viên trong gia đình hơn.

 

Do vậy, giá chó lạp xưởng thường rẻ hơn rất nhiều. Nhưng nếu những ai muốn mua chó về để sinh sản và lai giống thì những giống chó có độ tuổi lớn hơn sẽ phù hợp hơn. Đương nhiên giá cả của những loài chó này sẽ cao hơn một chút.

Nguồn gốc, xuất xứ:

Giống chó thuần chủng được sinh trong nước thì sẽ có giá thấp nhất. Tiếp đến là những em chó lạp xưởng nhập từ Thái Lan hay Indonesia thì có giá cao hơn khoảng 1,5 lần so với giống chó được sinh ra ở Việt Nam.

 

giá chó lạp xưởng

 

Đến các em chó lạp xưởng đến từ Hàn Quốc, Mỹ hay một số nước châu Âu thì giá cả thường cao hơn 3 đến 4 lần. Đắt nhất là những chú chó lạp xưởng được nhập trực tiếp từ Đức.

Chó lạp xưởng giá bao nhiêu tiền?

Với những yếu tố ảnh hưởng đến giá cả như trên, giá chó lạp xưởng ở Việt Nam thường có giá như sau:

 

Giá từ 1 - 2 triệu: thường là những giống chó lạp xưởng không có nguồn gốc rõ ràng, chủ yếu là nhập từ Trung Quốc. Đặc điểm nhận biết sau vài năm: chân dài hơn, lưng ngắn hơn và có nhiều màu lông hơn.

 

giá chó lạp xưởng

 

Giá từ 3 - 4 triệu: là những giống chó thuần chủng được sinh ra tại Việt Nam. Những giống chó sở hữu hai màu lông thường đắt hơn so với sở hữu một màu lông đơn sắc.

 

Giá từ 6 - 8 triệu: Đây cũng là giống chó thuần chủng nhưng được nhập từ Thái Lan hay Indonesia về, và có lý lịch rõ ràng.

 

giá chó lạp xưởng

 

Giá từ 10 - 15 triệu: Những loại chó này là giống chó thuần chủng được nhập khẩu từ Hàn Quốc hoặc một số nước châu Âu khác không phải từ Đức. Sức khỏe của giống chó này khá tốt và có bản chất của chó đi săn thú.

 

Trên 20 triệu: Đương nhiên đây là giống chó thuần chủng được nhập trực tiếp từ Đức. Sức khỏe của những chú chó này vượt trội hẳn so với các giống chó khác, đặc biệt là khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt tốt hơn hẳn.

 

giá chó lạp xưởng

 

Như vậy, trên đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến giá chó lạp xưởng cũng như giá cả phổ biến hiện nay của giống chó này tại Việt Nam. Nếu bạn đang có ý định sở hữu một em như thế này thì có thể cân nhắc những thông tin trên để chọn được giống chó phù hợp nhất nhé.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 533,823

Đang online: 12

Scroll