Chó Pug ăn gì ? Thức ăn cho chó Pug

Chó Pug là giống chó cảnh khá dễ nuôi và thích nghi nhanh với nhiều môi trường. Chúng thích trẻ em và khá hiếu động. Thức ăn cho chó Pug thường khá đơn giản và ngẫu nhiên nhiều thứ khác nhau. Tuy nhiên, để chó Pug không bị béo phì và không đủ chất dinh dưỡng chúng tôi xin mời bạn đọc tham khảo chế độ dinh dưỡng khoa học dưới đây.

Có thể bạn quan tâm :

>> Hướng dẫn chăm sóc chó Pug con cho người mới 

>> Những thông tin cơ bản về giống chó Husky 

>> Làm gì khi chó chihuahua đẻ ? 

 

Chó Pug ăn gì ?

Thức ăn cho chó Pug được đánh giá là đa dạng và đơn giản nhất trong tất cả các giống chó cảnh đang được nuôi hiện nay. Chúng thường sẽ ăn những thực phẩm như cơm, cháo, bánh và các thức ăn có liên quan tới thịt.

 

Với thói quen ăn cơm của người Việt Nam mà các chú chó Pug cũng được chủ cho ăn cơm thường xuyên, khiến thân hình của những giống chó này thường mắc các bệnh như béo phì do thừa nhiều tinh bột. Để tránh được căn bệnh này, những người chủ cần phải có một chế độ dinh dưỡng phù hợp để khiến Pug được khỏe mạnh.

 

thức ăn cho chó Pug

Thức ăn cho chó Pug

Thức ăn cho chó Pug sẽ là những chất như protein- đạm có trong thịt, nội tạng và các thức ăn khác. Chế độ ăn dinh dưỡng cho chó Pug phải chứa ít nhất là 20-25% protein.

 

Bạn có thể cho chúng ăn thêm thịt lợn nạc, thịt gà, cá, thịt bò. Ngoài ra, chó Pug cũng có thể ăn được nội tạng như gan lợn, lòng, phổi, bầu dục, tim, óc … để bổ sung protein nhanh nhất. Trứng vịt lộn cũng là phần chất béo được chuyển hóa thành protein tốt cho chúng. Bữa dinh dưỡng cơ bản cho một chú chó Pug là 1 quả trứng vịt lộn, cơm và rau xanh.

 

thức ăn cho chó Pug

 

Chất béo cũng là thành phần quan trọng để khiến cho những chú chó Pug sở hữu bộ lông bóng mượt, đẹp mắt. Thành phần chất béo cần thiết là từ 10-15%.

 

Chất béo có trong thịt, cá, nội tạng, mỡ cá, mỡ gà, dầu thực vật để trộn vào thức ăn. Tuyệt đối không sử dụng mỡ lợn.

 

Thức ăn cho chó Pug cũng nên chứa các chất xơ, tinh bột cùng các thực phẩm giàu Vitamin khác trong mỗi bữa ăn của chó Pug.

 

Đó là cơm, rau, củ, quả. Có thể tạo salas cho chúng ăn hoặc trộn cơm và rau quả thái nhỏ với thịt để chúng dễ ăn hơn.

 

thức ăn cho chó Pug

 

Với chế độ dinh dưỡng như này thì những chú chó Pug sẽ vô cùng khỏe mạnh. Ngoài ra thì những chú chó Pug khi đã cai sữa đến thời kỳ 2 tháng tuổi thì thức ăn mà bạn cho cũng có thể chia thành 5 lần/ ngày, chia nhỏ bữa ăn khiến chúng mau lớn.

 

Đối với những chú chó Pug từ 2-4 tháng tuổi thì bữa ăn giảm dần xuống còn 3 bữa/ ngày và khi trưởng thành thì bữa ăn còn 2 lần/ ngày là đủ. Khối lượng thức ăn mỗi ngày của mỗi chú chó Pug sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào kích thước và mức độ hoạt động của từng con khác nhau. Nếu chó Pug của bạn nặng 5kg thì lượng thức ăn ít nhất 150g/ ngày, chia 2-3 lần. Còn nếu chúng chăm chơi đùa, hoạt động thì sẽ có khối lượng thức ăn nhiều hơn khoảng 3-4%.

 

thức ăn cho chó Pug

 

Trên đây là những thông tin về thức ăn cho chó Pug mà bạn nên áp dụng để Pug luôn khỏe mạnh. Bạn cũng nên thường xuyên cho chúng hoạt động, chạy nhảy, thực hiện các bài tập bắt bóng, chạy trên đường để chúng không bị quá lười. Hãy mua thức ăn cho Pug ở nơi uy tín và làm sạch để thức ăn được an toàn cho Pug nhất.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 496,408

Đang online: 23

Scroll