Đặc điểm của cá Mai Quế

Cá Mai Quế khá phổ biến đối với người chơi cá cảnh tại Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những chú cá Mai Quế với màu đỏ rực vô cùng bắt mắt tại bất cứ cửa hàng cá cảnh nào. Vậy bạn đã biết gì về loài cá này, hãy cùng Sinhvaycanh cập nhật thông tin để có thể chăm sóc những chú cá yêu tốt hơn nhé.

Có thể bạn quan tâm :

>> Tổng hợp các địa điểm bán bể cá cảnh tại TPHCM

>> Cách nuôi và Chăm sóc cá Phượng Hoàng

>> Hướng dẫn cách nuôi Tép Cảnh trong Hồ Thuỷ Sinh

 

cá mai quế

Cá Mai Quế – Rosy Barb – Puntius conchonius

 

Kích thước bể cá tối thiểu: 30 gallon

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

Tính cách: Hiếu động

Điều kiện nước: 74– 79 ° F, KH 4 -10, pH 6,0 – 7,0

Kích thước tối đa: 15 cm

Màu sắc: Đỏ, vàng

Chế độ ăn uống: Ăn tạp

Khả năng tương thích: Xem biểu đồ

Xuất xứ: Nam Mỹ

Họ: Cyprinidae

Cá Mai Quế – Rosy Barb là một trong những con cá lớn nhất của dòng Barb, trong môi trường sống tự nhiên, chúng có thể đạt kích thước 15 cm, một con số vô cùng ấn tượng. Cá Đực có phần thân người đỏ và vàng, với chấm đen ở phía trên khấu đuôi một chút. Cá cái có màu chủ đạo là vàng, một số có màu đỏ.

cá mai quế

Cá Mai Quế thích một bể cá có thể tích lớn hơn 30 gallon nước, với nước mềm và hơi chua. Bạn có thể thêm đá và lũa vào bể cá, nhưng nên để cho cá Mai Quế có nhiều không gian để bơi lội. Cá Mai Quế thích sống theo đàn, cần nuôi với một số lượng nhất định để cá có thể sinh trưởng và phát triển tự nhiên, khi đã bơi theo đàn, chúng không hề sợ hãi trước bất kỳ loài cá nào nuôi cùng bể.

Khi nuôi cá Mai Quế sinh sản, tốt nhất nên để một cá đực và hai cá cái. Cung cấp một bể cá có nền sỏi để cá dễ bề đẻ trừng. Khi trứng cá nở, cần loại bỏ cá bố mẹ sang bể khác. Cá bột nên được cho ăn các loại thức ăn chuyên dụng như Artemia, tôm ngâm nước muối hoặc một số thức ăn khác.

Cá Mai Quế cần phải được cho ăn gồm cả động vật và thực vật. Nhiều loại thức ăn sẵn cũng rất tốt cho loài cá này.

Cách nuôi và Chăm sóc cá Phượng Hoàng

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 472,842

Đang online: 60

Scroll