Đặc điểm hình dáng và tính cách chó lạp xưởng

Chó lạp xưởng là chó cảnh được nuôi nhiều trong các gia đình ngày nay, được sinh ra từ Mỹ và hiện nay đã có mặt ở rất nhiều quốc gia. Không những thu hút mọi người về hình dáng đáng yêu, ngộ nghĩnh, tính cách của chó lạp xưởng cũng rất thú vị. Để giúp bạn hiểu hơn về đặc điểm hình dáng và tính cách của chúng, hãy theo dõi bài viết sau đây các bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm :

>> Huấn luyện chó Poodle đứng hai chân 

>> Chăm sóc chó Chihuahua có khó không ? 

>> Nuôi chó lạp xưởng có khó không ? 

 

 

Đặc điểm hình dáng của chó lạp xưởng

Hình dáng

Chó lạp xưởng không giống với bất kỳ một em chó nào, thân hình của chúng dài ( giống xúc xích) có chân ngắn, người thấp, nhưng chiều dài của thân thì khá dài trông rất buồn cười.

 

Đầu của chó lạp xưởng nhỏ, có mõm dài và hơi nhọn, hai mắt tròn có khoảng cách xa nhau. Đôi tai to, dài lúc nào cũng rủ xuống dưới. Đây là những đặc điểm bên ngoài không lẫn vào đâu được của chúng.

 

chó lạp xưởng, tính cách chó lạp xưởng

Kích thước

Chó lạp xưởng có 3 kích cỡ khác nhau: loại tiêu chuẩn nặng nhất là 15kg, chó mini là giống chó nhỏ và 5kg là mức tối đa. Cuối cùng là giống nhỡ, cân nặng của chúng chỉ rơi kịch kim là 3 kg đến 3.5 kg. Thường thì chó lạp xưởng thuần chủng là giống chuẩn nhất, còn hai giống nhỏ hơn, là sự lai tạo giữa một số giống khác.

 

chó lạp xưởng, tính cách chó lạp xưởng

Màu lông

Chó lạp xưởng cũng có 3 loại lông: Lông ngắn, lông dài và lông trung bình. Tất cả các lông đều mượt và có độ bóng nhất định, chỉ có hai màu, màu nâu đen sẫm, và màu nâu hạt dẻ. Phần mõm và bụng có tông màu sáng hơn một chút.

 

chó lạp xưởng, tính cách chó lạp xưởng

Tính cách của chó lạp xưởng

Chó lạp xưởng loại nào kích cỡ nào cũng khá năng động và rất nghịch, chúng thích chơi ở những khuôn viên rộng lớn như công viên, những nơi có nhiều cỏ và đất. Khi bị nhốt, chúng ta có thể thấy rõ được thái độ cũng như cảm thấy chúng khá mệt mỏi, một số con thì không ngừng sủa và đòi ra ngoài.

 

Tính cách chó lạp xưởng khá hòa đồng, gần gũi với cả con người và đồng loại. Là một em chó dũng cảm, trung thành với chủ.

 

chó lạp xưởng, tính cách chó lạp xưởng

 

Bản tính từ xưa của chúng là một giống chó săn, nên thất bất kỳ một vật nào hoặc người nào đang có thái độ không tốt với chủ chúng sẽ phản kháng ngay. Cũng có một số con nhút nhát hơn, nên khi thấy tiếng động mạnh hoặc quá đông người tỏ ra sợ hãi.

 

Hãy nuôi và cho chó lạp xưởng huấn luyện ngay từ khi bắt về sẽ dễ dàng hơn vì tính cách của chó lạp xưởng rất bướng bỉnh, đến khi trưởng thành chúng mới nghe lời chủ của mình. Luôn quan tâm và chiều chuộng, vỗ về sẽ giúp tính cách của em nó bớt hung dữ và biết nghe lời hơn.

 

Tóm lại, đặc điểm cũng như tích cách chó lạp xưởng rất dễ nhớ. Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn nhiều hơn về chó lạp xưởng.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 899,913

Đang online: 14

Scroll