Đặc điểm phân biệt các giống chó poodle

Poodle là dòng chó được rất nhiều người yêu thích lựa chọn vì những đặc tính dễ nuôi và có ngoại hình rất đẹp. Có thể bạn chưa biết, hiện nay có rất nhiều giống chó Poodle khác nhau với những đặc điểm riêng. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu đặc điểm phân biệt các giống chó Poodle trong bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm :

>> Những tiêu chí chọn mua chó poodle

>> Huấn luyện chó poodle đứng hai chân 

>> Kinh nghiệm nuôi chó poodle dành cho người mới 

 

Đặc điểm chung của các giống chó Poodle

Đối với những ai yêu thích chó cảnh, chắc chắn không còn lạ gì với giống chó Poodle – dòng chó có vẻ đẹp đáng yêu và tính cách hiền lành, rất dễ nuôi dạy.

 

giống chó poodle

 

Cái tên Poodle xuất phát từ bộ lông xoăn tít đặc trưng của những chú chó này. Khi mới bắt đầu xuất hiện, Poodle được biết đến là giống chó săn với khứu giác cực thính, được sử dụng để đi săn các loại gia cầm và đặc biệt là đánh hơi các loại nấm có trong rừng.

 

Tuy nhiên, theo thời gian, giống chó Poodle được lai để có một kích thước nhỏ hơn, dùng làm chó cảnh và phục vụ cho các buổi biểu diễn xiếc,… Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tìm được cho mình một chú chó với màu lông và kích thước một cách vừa ý nhất để nuôi trong nhà.

 

giống chó poodle

 

Khi nhắc đến chó Poodle, điều khiến người ta không thể lẫn được chính là bộ lông đáng yêu và vô cùng mềm mại. Lông chó càng xoăn (theo hình lượn sóng) thì chó càng đẹp và càng có giá trị cao.

 

Bạn cũng có thể dựa vào một số tiêu chuẩn khác để chọn chó Poodle như: đôi tai dài và thẳng, hai chân trước không quá dài hoặc quá ngắn, cơ bắp phát triển cân đối và dáng đi nhẹ nhàng,… Tính cách của chó Poodle khá hiền lành và thân thiện, rất yêu thích được chủ vuốt ve, ôm ấp. Tuy nhiên, chủ nhân cũng nên lưu ý dạy dỗ nghiêm khắc chúng để tránh chó bị ương bướng sau này.

Đặc điểm phân biệt các giống chó Poodle

Chó Poodle có một vài giống khác nhau và được chia thành 3 nhóm cơ bản dựa theo kích thước, ngoại hình: Standard (giống chó lớn), Miniature (giống chó nhỏ) và Toy (giống chó siêu nhỏ). Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy một số giống chó Poodle ít phổ biến khác như Teacup, Tini Toy và Moeyn.

 

Dòng Standard Poodle thường có chiều cao khoảng 40cm. Chúng có thể có kích thước cao lên đến 50cm và nặng tới 30kg. Tuy nhiên, giống chó này khá hiếm ở nước ta.

 

 

Dòng Miniature Poodle thường có kích thước trung bình với chiều cao 23 – 38cm, cân nặng dưới 9kg. Miniature Poodle cũng không quá phổ biến tại Việt Nam, chúng được nuôi và huấn luyện để săn mồi hoặc phục vụ biểu diễn.

 

giống chó poodle

 

Dòng Toy Poodle hiện rất phổ biến và được yêu thích nhất trong cả 3. Chiều cao tối đa của giống Toy Poodle là 25cm và cân nặng trung bình từ 2 – 5kg khi trưởng thành. Ở thời điểm hiện tại, bạn không nên bỏ qua lựa chọn Toy Poodle để nuôi tại nhà.

 

Với những giống chó Poodle hiếm như Teacup, Tini Toy và Moeyn, chúng thật sự có kích thước vô cùng nhỏ (có thể bỏ vừa trong một chiếc cốc).

 

giống chó poodle

 

Với những ưu điểm về vẻ đẹp, dễ tìm, dễ nuôi và chi phí hợp lý, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một chú chó Poodle phù hợp nhất. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích dành cho bạn.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 622,454

Đang online: 10

Scroll