Giới thiệu các loài cá Hồng Két nuôi phổ biến hiện nay

Trong thế giới cá cảnh, mỗi loài đều có màu sắc và ý nghĩa tượng trưng khác nhau. Được coi là tổ tiên ban đầu của cá la hán, cá hồng két với màu đỏ hồng rực rỡ cũng không kém cạnh so với bất kì ai khi được coi là biểu tượng của sự may mắn, thành công.

Có thể bạn quan tâm :

>> Tổng hợp thức ăn tươi dành cho cá rồng

>> Kinh nghiệm chăm sóc cá rồng dành cho người mới

>> Quan niệm tâm linh khi chơi cá cảnh phong thủy

 

1. Sơ lược thông tin về cá hồng két

Cá hồng két thuộc: Bộ Perciformes (bộ cá vược), Họ: Cichlidae (họ cá rô phi)

– Tên tiếng Anh: Bloody Parrot hoặc Blood Parrotfish

– Tên tiếng Việt khác: Két đỏ, Huyết anh vũ

– Nguồn gốc: Được lai tạo ở Đài Loan vào khoảng năm 1986

– Đặc điểm: Cá hồng két thường có nhiều chủng loại khác nhau như cá hồng két kingkong cực lớn, cá hoàng két, cá tuyết két, cá thiên bảo két…với những màu sắc vô cùng bắt mắt.

cá hồng két

2. Cá hồng két kingkong

Cá hồng két kingkong là loài cá đứng hàng đầu trong họ nhà cá hồng két cả về kích thước lẫn màu sắc.

Cá hồng két kingkong còn có cái tên rất đẹp là: Kim cương hồng két hoặc kim cương anh vũ

Vì mang gen của cá kim thơm nên cá hồng két king kong có thân rộng nhưng ngắn hơn so với các loại cá hồng két khác. Đây được coi là tổ tiên ban đầu của cá la hán vì cá la hán ra đời do dự lai tạo giữa cá thanh kim hổ và kim cương hồng két.

– Đặc điểm: Cá hồng két kingkong không chỉ đạt được kích thước cơ thể cực lớn (có thể dài đến 25cm), màu hồng chói lóa mà miệng và cằm của chúng luôn chìa ra phía trước trông rất đáng yêu

cá hồng két

3. Cá thiên bảo hồng két

Cá thiên bảo hồng két cũng có một màu đỏ rực lửa với thân rộng và ngắn như cá hồng két kingkong. Tuy kích thước của chúng không thật lớn nhưng chính vì thân ngắn nên nhìn chúng mập mạp dễ thương. Điểm đặc biệt của thiên bảo hồng két là vảy mọc đều, mịn và láng mượt chứ không gồ ghề như cá hồng két thường.

cá hồng két

4. Cá hoàng két

Cũng thuộc họ hồng két nhưng cá hoàng két lại có đột phá riêng khi khoác lên mình một màu vàng tươi rất đẹp mắt. Còn so về đặc điểm cơ thể, cá hoàng két cũng không có gì khác biệt so với hồng két thường. Nuôi thêm chú cá này trong bể không chỉ làm tăng thêm màu sắc mà biết đâu sẽ đem lại may mắn cho bạn vì theo quan niệm của nhiều người thì màu vàng là màu của hoàng đế tượng trưng cho giàu sang phú quý.

cá hồng két

5. Cá tuyết két

Cá tuyết két cũng là một dạng biến thể khác của cá hồng két, tuy nhiên chúng lại có một màu trắng như tuyết nên mới có tên như vậy. Cá tuyết két có thân hình ngắn và nhỏ hơn so với tuyết két thường và tuy màu sắc không thực sự bắt mắt nhưng loài cá này cũng được nhiều người đặc biệt yêu thích bởi màu sắc thanh thuần của nó.

cá hồng két

6. Kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá hồng két

– Thiết kế bể: chiều dài bể khoảng 100cm, thể tích bể nuôi là 220L, ánh sáng trong bể cần từ vừa đến yếu, nhiều nơi ẩn nấp (đá, gỗ …).

– Hình thức nuôi: Ghép

– Nuôi trong hồ rong: Không

– Yêu cầu ánh sáng: Vừa

– Yêu cầu lọc nước: Nhiều

– Yêu cầu sục khí: Nhiều

– Loại thức ăn: Tép bò, trùng chỉ, thức ăn thừa trong bể, thức ăn đông lạnh và thức ăn viên

nuôi cá hồng két

Cá hồng két là loài cá dễ nuôi và không kén ăn nên chúng được dân chơi lựa chọn với mục đích để giải trí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có thêm may mắn tài lộc thì nuôi 1 đàn cá hồng két với đủ màu sắc khác nhau, đảm bảo sẽ làm cho bể cá nhà bạn thêm sinh động và hấp dẫn hơn. Chúc bạn thành công!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 418,112

Đang online: 10

Scroll