Hướng dẫn cách nuôi chim cảnh dành cho người mới

Thú chơi chim cảnh hiện nay rất được nhiều người thích thú, còn có nhiều người còn kiếm được tiền nhờ việc sưu tầm chim hiếm nữa. Nhưng hầu như những người chơi chim hầu như để tạo thú vui cho mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách nuôi chim dành cho người mới nuôi chim cảnh.

Có thể bạn quan tâm :

>> Các loài chim có tiếng hót hay dành cho người mới 

>> Cách chăm sóc chim cảnh dành cho người mới 

>> Tổng hợp các bệnh thường gặp ở chim cảnh và cách phòng trị 

 

 

Thực chất nuôi chim cảnh và một việc không hề đơn giản cần sự cầu kỳ, tinh tế, tỉ mỉ, kiên trì. Chúng ta cùng khám phá xem việc này tỉ mỉ, kiên trì  thế nào nhé!

Cách phân biệt tiếng hót  

Khi chúng ta nuôi chim cần biết một số kinh nghiệm nuôi chim cảnh, chim nào có giọng hót thế nào ví dụ như: Họa mi sẽ có tiếng hót lảnh lót, khiếu tiếng trầm hùng, vàng khuyên tiếng hót nhẹ nhàng, thanh thoát, tiếng vang xa.

 

Để đánh giá tiếng hót của mỗi loại chim cũng khác nhau, với chim cu gáy thì tiếng hót phải đủ 3 loại gáy gọi, gáy trận, chu....

 

cách nuôi chim cảnh dành cho người mới

 

Mỗi loài chim chúng ta cần phải biết được kiến thức về loài chim mình nuôi, biết được đó là chim gì, nó có hót hay không, nằm lồng bao nhiêu năm. Người nuôi phải tinh tế về việc xem chim để không dễ bị lừa.

Thức ăn cho chim

Thức ăn cho chim phải đa dạng không nên bỏ không cho chim ăn cám vì nếu lỡ chúng ta không có thời gian bắt hay mua thức ăn tươi còn có cám cho chim.

 

cách nuôi chim cảnh dành cho người mới

 

Hơn nữa nên cho ăn cám để chim quen ăn và kết hợp với thức ăn tươi như: cào cào, châu chấu, sâu.... để chim  tiêu hóa tốt. Nên tự làm cám cho chim ăn rồi cất vào hộp ăn dần.

Cách chăm sóc cho chim

Vệ sinh lồng thường xuyên, treo lồng tại nơi thoáng mát. Nếu trời nóng quá treo lồng tại nơi mát, trời lạnh nên ủ ấm cho chim để chi tránh bị cảm.

 

Không nên cho chim ăn cám không, nên đa dạng nguồn thức ăn để chim cảnh tránh bị tiêu chảy.

 

cách nuôi chim cảnh dành cho người mới

 

Mạt rận được xem là kẻ thù của chim cần về sinh lồng tắm cho chim thường xuyên. Lưu ý trong thời gian chim thay lông, cho chim ăn đa dạng các loại thức ăn, vệ sinh lồng, nước uống đủ vì thời gian này chim cảnh sẽ rất yếu.

 

Khi chim cảnh hót nhiều chúng ta cần bổ sung nước cho chim nhiều thấy hết là phải đổ vào ống liền.

 

cách nuôi chim cảnh dành cho người mới

 

Cách nuôi chim cảnh dành cho người mới là khi thấy chim có dấu hiệu khác ngày thường như ít hót, rù rì, lấy rỉa lông liên tục, phân lỏng chúng ta cần kiểm tra chim có bị mắc các bệnh như: Tiêu chảy, mạt rận, khàn tiếng …Khi chim cảnh bị bệnh trong thời gian trị bệnh phải mang áo lồng thường xuyên cho đến khi khỏi bệnh.

 

Cách nuôi chim cảnh dành cho người mới là phải hiểu rõ từng quy trình chăm sóc chim cảnh. Những mẹo nhỏ trong việc nhìn tướng chim, phân loại chim, cách chữa bệnh cho chim cảnh.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 472,889

Đang online: 16

Scroll