Hướng dẫn chăm sóc, vệ sinh chó lạp xưởng

Nhu cầu nuôi chó lạp xưởng ngày càng phổ biến ở nước ta nhưng để chăm sóc chó lạp xưởng khỏe mạnh bạn đã biết chưa? Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây về em chó chân ngắn siêu đáng yêu này cũng như tìm hiểu về cách vệ sinh chó lạp xưởng đúng chuẩn khi nuôi nhé!

Có thể bạn quan tâm :

>> Đặc điểm nhận biết chó lạp xưởng thuần chủng 

>> Đặc điểm hình dáng và tính cách chó lạp xưởng 

>> Chó Corgi - Ngoại hình và tính cách cực đáng yêu 

 

 

Cẩm nang chăm sóc, vệ sinh chó lạp xưởng:

Khi chăm sóc chó lạp xưởng bạn cần quan tâm trước nhất là chọn nơi ở phù hợp cho bé, khá may mắn là khí hậu Việt Nam rất lý tưởng để nuôi em chó này vì bé giống chó lạp xưởng không chịu được khí hậu quá nóng hay quá lạnh vì vậy bạn chỉ cần đảm bảo nơi ở của bé thoáng mát và rộng rãi.

 

chăm sóc chó lạp xưởng, vệ sinh chó lạp xưởng

 

Thường xuyên cho bé tương tác với ngoại cảnh để bé được thỏa sức nô đùa, chạy nhảy và còn giúp cải thiện sức khỏe cho tối ưu. Bạn có thể dắt bé cùng đi tập thể dục mỗi sáng đồng thời nhớ cho bé phơi nắng sớm để hấp thụ vitamin khở mạnh cho xương nhé vì các bé chó chân ngắn thường mắc rất nhiều bệnh liên quan đến xương do cấu trúc cơ thể khá đặc biệt.

 

chăm sóc chó lạp xưởng, vệ sinh chó lạp xưởng

 

Vấn đề cần quan tâm khác là vệ sinh chó lạp xưởng thường xuyên, chủ yếu là việc tắm táp nên làm mỗi ngày nếu thời tiết trở nóng và hạn chế khi trời lạnh.

 

Lời khuyên là nên tắm cho bé bằng nước ấm để tránh nhiễm cảm đồng thời vệ sinh răng miệng, móng chân thường xuyên vì các bé rất tinh nghịch ; đặc biệt hay cào bới đất nên đừng để cho các bé móng quá dài nhé vì mầm bệnh rất dễ ủ bên trong.

 

chăm sóc chó lạp xưởng, vệ sinh chó lạp xưởng

 

Ngoài ra, đưa bé đi khám sức khỏe theo định kỳ và tuân thủ tẩy giun 6 tháng/lần trong quá trình nuôi và chăm sóc chó lạp xưởng nhé!

Chế độ dinh dưỡng hợp lý có cần thiết trong quá trình chăm sóc chó lạp xưởng?

Ngoài yếu tố vệ sinh chó lạp xưởng thì việc lên thực đơn ăn uống mỗi ngày cho bé cũng không kém phần quan trọng để cơ thể các bé được phát triển toàn diện. Bên cạnh cho chó lạp xưởng ăn các thực phẩm đóng hộp dành cho thú cưng bạn nên chăm chế biến món ăn vào các bữa chính cho bé.

 

chăm sóc chó lạp xưởng, vệ sinh chó lạp xưởng

 

Tốt nhất nên cho ăn các thực phẩm chứa nhiều protein để hỗ trợ phát triển cơ bắp cho chó lạp xưởng, ngoài ra mỗi phần ăn nên bổ sung các loại rau và trái cây để không bị nhạt miệng ăn mà còn có thể đảm bảo cung cấp thêm chất xơ và vitamin trong quá trình chăm sóc chó lạp xưởng. Lưu ý nhỏ là khẩu phần ăn phải phù hợp với cân nặng và thể trạng mỗi bé , hơn nữa chỉ ăn 3 bữa/ngày khi bé trưởng thành thôi nhé!

 

Chăm sóc và vệ sinh chó lạp xưởng không khó phải không nào! Chỉ cần tìm hiểu và kiên nhẫn một chút bạn sẽ có được phương pháp chăm sóc chó lạp xưởng khỏe mạnh cho riêng mình!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 533,806

Đang online: 29

Scroll