Hướng dẫn huấn luyện chó lạp xưởng

Chó lạp xưởng là một trong những giống chó được yêu thích và phổ biến nhất hiện nay. Nhu cầu nuôi chó lạp xưởng ngày càng cao dẫn đến nhiều người muốn tìm hiểu về cách huấn luyện chó lạp xưởng. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giải đáp tất cả mọi thắc mắc của bạn.

Có thể bạn quan tâm :

>> Kinh nghiệm chăm sóc chó lạp xưởng đúng cách 

>> Nuôi chó lạp xưởng có khó không ? 

>> Đặc điểm hình dáng và tính cách chó lạp xưởng 

 

 

Thời điểm huấn luyện chó lạp xưởng hợp lý nhất

Người ta vẫn thường nói: “Dạy con từ thuở còn thơ”, đối với chó lạp xưởng, giai đoạn khi chó còn nhỏ là dễ chỉ bảo nhất.

 

Bạn có thể dễ dàng tập cho chó lạp xưởng tập làm quen với môi trường xung quanh và tập cho chúng những thói quen đơn giản, những thói quen tốt nhất. Đến độ tuổi trưởng thành sẽ có một cách huấn luyện chó lạp xưởng khác. Chính vì vậy, nếu có một chế độ huấn luyện tốt, chó của bạn sẽ trở nên thông minh và nghe lời hơn.

 

huấn luyện chó lạp xưởng

 

Khi chó lạp xưởng còn nhỏ, bạn sẽ huấn luyện để thay đổi tư duy và nhận thức của chúng. Chính vì vậy mà sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Bạn nên tìm ra một phương pháp huấn luyện phù hợp nhất với riêng chú chó của bạn.

 

Cách chọn chó lạp xưởng cũng như sự kiên trì của bạn là vô cùng quan trọng đối với việc huấn luyện, quyết định đến tính cách và nhận thức của chú chó. Cần phải thực hiện hướng dẫn một cách nhẹ nhàng vì nếu không sẽ dễ gây ra những hệ lụy sau này.

 

huấn luyện chó lạp xưởng

 

Đến độ tuổi trưởng thành, bạn nên tập thay đổi những tập tính và huấn luyện chó lạp xưởng làm những động tác phức tạp hơn phụ thuộc vào tư duy của chúng. Hoặc bạn vẫn có thể sử dụng những động tác mạnh hơn và cho chó làm theo.

Hướng dẫn huấn luyện chó lạp xưởng

Dưới đây là những cách hướng dẫn huấn luyện chó lạp xưởng thông dụng nhất

Huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ: Bạn cần phải xác định được khu vực cho cún đi vệ sinh. Sau khi ăn uống, bạn cần dắt chó đến 1 khu vực chỉ định và chờ cho đến khi chúng đã đi vệ sinh xong.

 

huấn luyện chó lạp xưởng

 

Sau khi xong có thể thưởng cho chó một vài món đồ, thức ăn hoặc xoa đầu khen ngợi. Việc này mất khoảng thời gian 1 tháng để chó tập làm quen.

 

Dạy chó biết nhận diện tên của mình: Đặt tên cho chó lạp xưởng sẽ giúp liên lạc thông tin nhanh nhất với chủ nhân và gắn kết mọi người trong gia đình.

 

huấn luyện chó lạp xưởng

 

Bạn chỉ cần thường xuyên gọi tên của chó, lặp đi lặp lại trong mọi hoàn cảnh.

 

Hướng dẫn chó nằm và ngồi: Đưa chó ra một không gian rộng rãi, ngồi đối diện với chúng và chuẩn bị đồ ăn yêu thích của chó. Tay phải cầm khay thức ăn dần dần hạ xuống đất và dùng tay trái xoa đầu, đè phần sau đầu của chó và ra lệnh ngồi.

 

Với những cách hướng dẫn huấn luyện chó lạp xưởng trên đây, chúng tôi hy vọng đã mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 622,450

Đang online: 11

Scroll