Hướng dẫn huấn luyện chó Pug đi vệ sinh đúng chỗ

Khi nuôi chó điều mà hầu hết mọi người đều rất ghét khi thấy chú chó của mình đi vệ sinh không đúng chỗ. Đặc biệt là những chú chó cưng ăn chung ngủ chung với mình thì chủ nhân của nó luôn muốn huấn luyện cho chúng đi vệ sinh đúng chỗ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn huấn luyện chó Pug đi vệ sinh đúng chỗ.

Có thể bạn quan tâm :

>> Chia sẻ kinh nghiệm nuôi chó Pug

>> Tất tần tật những điều cần biết về chó Husky 

>> Kinh nghiệm nuôi chó chihuahua từ nhỏ đến lớn 

 

 

Dù bạn có cưng chiều những chú chó Pug của mình đến đâu đi nữa cũng không muốn chúng đi vệ sinh tùy tiện phải không. Nếu vậy thì đây là bài viết bạn không thể bỏ qua để chú chó Pug của mình đi vệ sinh đúng cách.

Thiết kế nơi ở cho chó Pug

Để huấn luyện chó Pug đi vệ sinh đúng chỗ chúng ta cần thiết kế nơi ở của chó Pug nên là một nơi cao ráo để chúng không thể đi lung tung và tùy tiện đi vệ sinh ở đâu nó thích. Dù tùy tiện thế nào chúng sẽ không đi vệ sinh ngay chỗ chúng nằm nên cho chúng ở trong nhà ở góc nào đó phải cao ráo sạch sẽ.

 

 

huấn luyện chó pug

Tạo môi trường an toàn cho chó Pug đi vệ sinh

Khi thấy nó đi vệ sinh nơi mình không muốn thì hãy quát chúng để chúng cảm thấy nơi đó không an toàn thì chúng sẽ không đi ở đó nữa. Rồi sau đó dẫn nó ra nơi mà mình muốn nó đi vệ sinh ở đó khi thấy chúng có các biểu hiện muốn đi vệ sinh. Những lúc chó Pug muốn đi vệ sinh là  đi quanh co, rên rỉ, ngửi sàn.

 

huấn luyện chó pug

 

Nếu bạn để ý tới chúng và dùng cách này chúng sẽ tự khắc đi vệ sinh đúng chỗ. Nếu chúng vẫn còn tái phạm thì phải dùng biện pháp nặng hơn là dọa nạt và đánh đòn chúng để chúng biết được việc làm sai trái của mình.

 

Khi chúng đã đi vệ sinh nơi mình muốn thì không nên quấy rối nó khi đi vệ sinh, không để cho ai đánh đập hay quát nạt nó khi nó đã đi vệ sinh đi đúng chỗ.

Một số lưu ý khi chó Pug đi vệ sinh không đúng chỗ

Lưu ý thứ nhất là khi chúng đang đi vệ sinh rồi thì không nên quát nạt chúng sẽ khiến chúng nghĩ rằng việc chúng đi vệ sinh là sai trái. Từ đó chó Pug sẽ nín đi vệ sinh thì sẽ không tốt cho sức khỏe của chúng.

 

huấn luyện chó pug

 

Thứ hai, khi chú chó Pug đã lỡ đi vệ sinh trong nhà hoặc là những nơi bạn không muốn chúng đi thì bạn nên lau chùi nơi đó thật sạch sẽ. Nếu không chúng ngửi thấy mùi sẽ quay lại chỗ đó đi vệ sinh tiếp ở chỗ đó.

 

Thứ ba, nên chôn phân của nó vào nơi mà bạn muốn chúng đi vệ sinh như ngoài vườn gốc cây.

 

Việc huấn luyện chó Pug đi vệ sinh đúng chỗ  không khó nhưng cần sự kiên trì nên các bạn cần phải kiên trì với chúng thì sẽ có kết quả tốt.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 496,404

Đang online: 19

Scroll