Kinh nghiệm nuôi chim cu gáy hót hay

Hiện nay, thị phần chim cảnh rất chuộng loài chim cu gáy bởi chúng mang lại giá trị nghệ thuật cao và giá thành không quá đắt đỏ như các loài chim khác. Nhưng không phải nghệ nhân nào cũng nuôi dưỡng thành công một chú chim cu gáy có giọng hót tốt. Bài viết sau đây sẽ cung cấp kinh nghiệm và kỹ thuật nuôi chim cu gáy hót hay .

Có thể bạn quan tâm :

>> Cách phân biệt chim cu gáy trống và chim cu gáy mái 

>> Mua chim cu gáy ở đâu ? Cách chọn chim cu gáy khi mua

>> Kỹ thuật nuôi và chăm sóc cho cu gáy nhanh nổi 

 

 

Làm sao để chim cu gáy hót hay?

Như hầu hết các loài chim cảnh khác, khi chọn nuôi loài chim cu gáy này bạn nên lựa chọn con non ( chưa biết bay, lông tơ hoặc có một ít lông ống) để cho chúng thích nghi với chủ từ bé , dễ dàng huấn luyện sau này.

Mẹo nhỏ:

Vì loài chim này rất nhát người nên khi mới đem về bạn nên để chúng trong lòng và trùm kín , đừng quên bỏ đồ ăn và nước uống vào lồng , sau một khoảng thời gian nhất định chim sẽ dạn dĩ hơn và bạn có thể áp dụng chế độ huấn luyện cho em nó bằng cách giả tiếng chim gù như : “ cúc cu…cúc cu..”.

 

nuôi chim cu gáy hót hay

 

Khi chim đã quen dần với âm thanh bạn nên tăng tốc âm thanh giả giọng để kích thích sự nhạy bén âm của chim cu gáy. Nó sẽ bắt chước phát ra âm thanh “ đáp lại” và đây cũng cách luyện lâu dài nhưng rất hiệu quả để chim có giọng gù hay.

Kỹ thuật nuôi:

Áp dụng chế độ luyện tập thường xuyên ngay khi chúng còn bé, có thể ban đầu chúng sẽ tỏ vẻ sợ sệt nhưng lâu dần khi đã quen với chủ chim cu gáy sẽ mạnh dạn hơn và thỉnh thoảng “ giỡn” bằng cách cất giọng gù bạn.

Chế độ tắm nắng tắm nước cũng rất quan trọng để chim có giọng hót tốt . Nên tắm nắng sớm mỗi ngày cho chim đồng thời áp dụng mức độ tắm nước hợp lý tùy vào tình hình thời tiết. Ngoài ra thi thoảng bạn nên cho chim hạ thổ để nó làm quen với đất ẩm sau đó cho tắm nắng nhẹ khoảng 30’.

 

nuôi chim cu gáy hót hay

 

Việc tự giả giọng luyện cho chim gù chỉ hiệu quả ở mức tương đối vì âm thanh con người phát ra không thực sự chuẩn âm . Vì vậy bạn có thể “ sắm” một em chim thầy để “ đào tạo” em nó hoặc đưa em nó đến các khu vực chim cảnh, câu lạc bộ,… lúc đó sẽ kích thích sự ganh đua của chim cu gáy nhiều hơn.

Ngoài ra chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tố cần thiết để nuôi chim cu gáy hót hay, tùy vào giai đoạn mà bạn nên áp dụng thực đơn phù hợp cho em nó.

 

Một số lưu ý khi nuôi chim cu gáy

Chọn mua lồng chim vừa phải , phù hợp với số lượng chim muốn nuôi

 

Đặt lồng ở nơi thoáng mát, ít người qua lại, tránh xa tiếp xúc với các vật cảnh khác.

 

Khi chim cứng cáp , thay đổi môi trường đặt lồng ( nơi đông người) để chim quen dần với thế giới bên ngoài.

 

nuôi chim cu gáy hót hay

 

Chúc các bạn thành công !

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 622,406

Đang online: 33

Scroll