Kỹ năng huấn luyện chó Samoyed thành công sau 7 ngày

Giống chó Samoyed được chọn nuôi như một thành viên trong gia đình không chỉ vì vẻ ngoài trắng muốt đáng yêu mà tính tình chúng cũng cực kỳ dễ thương. Và bạn cũng đang muốn tìm hiểu về cách huấn luyện một chú Samoyed ngay tại nhà? Cùng theo dõi bài viết sau để có thêm những kỹ năng huấn luyện Samoyed thành công sau 7 ngày.

Có thể bạn quan tâm :

>> Những thông tin cơ bản cần biết về giống chó Samoyed 

>> Đặc điểm hình dáng và tính cách chó lạp xưởng 

>> Kinh nghiệm nuôi chó Poodle dành cho người mới 

 

 

Huấn luyện Samoyed đi vệ sinh đúng chỗ

Có nguồn gốc từ xứ lạnh Siberia và được biết đến là giống chó kéo xe, khỏe khoắn và linh hoạt. Giống chó Samoyed càng được yêu thích bởi tập tính biết nghe lời chủ, thân thiện và vô cùng dễ thương của mình. Sau đây là một vài kỹ năng huấn luyện giống chó Samoyed.

 

Được nuôi ngay trong gia đình vấn đề vệ sinh luôn được quan tâm nhất và luôn phải huấn luyện nghiêm khắc nếu bạn muốn chú và nhà vạn luôn sạch sẽ.

 

huấn luyện chó Samoyed

 

Khi mới đưa về nhà bạn cần huấn luyện nghiêm khắc việc vệ sinh với chúng, thông thường sau khi ăn bạn nên dẫn chúng đến vị trí vệ sinh cố định. Sau khoảng 3 đến 4 ngày thì Samoyed sẽ dần có được thói quen ấy.

Tập phản xạ nhanh

Với bất kỳ giống chó nào không chỉ riêng giống chó Samoyed nếu muốn chúng có phản xạ tốt hãy thường xuyên tương tác với chúng. Khi dắt chúng đi dạo, chơi đùa thậm chí là đi tắm hãy thường xuyên gọi tên chúng để xem Samoyed của bạn phản ứng với bạn. Đầm chúng sẽ có mặt bất kỳ lúc nào khi được bạn gọi tên đấy!

 

huấn luyện chó Samoyed

Huấn luyện chúng cách tuân theo mệnh lệnh của bạn

Cách đơn giản nhất để huấn luyện chúng là bạn hãy thường xuyên tập luyện cho giống chó Samoyed của bạn đứng ngồi. Rồi quan sát phản ứng của chúng.

 

Hãy ra lệnh bằng lời nói rõ ràng mạch lạc của mình để chúng có thể ghi nhớ hoặc kèm theo đó bạn có thể có thêm vài động tác tay để chúng dễ ghi nhớ hơn. Khi tập luyện bạn có thể nghĩ tới việc thưởng phạt bằng thức ăn khi chúng vâng và phạt khi chúng không nghe lời.

Dạy Samoyed đâu là khen ngợi và đâu là trách phạt

Hãy bài tỏ thái độ tức giận rõ ràng khi chúng làm sai điều gì đó và ngược lại khi chúng nghe lời bạn. Samoyed sẽ phân biệt và biết đâu là khen và quở phạt. Kèm theo thái độ của bạn có thể làm thêm hành động như vuốt ve chúng khi chúng nghe lời.

 

huấn luyện chó Samoyed

 

Thân thiện vốn là bản tính của chúng nên việc huấn luyện cũng sẽ không gặp nhiều khó khăn. Nhưng bạn cũng cần để tâm và dành thời gian cho Samoyed của bạn nếu muốn chúng là một chú cún biết nghe lời.  

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 899,885

Đang online: 36

Scroll