Kỹ thuật huấn luyện chim vẹt nói hay

Vẹt vốn là loài chim vốn rất dễ nói bắt chước theo những âm thanh nó từng nghe. Đây là một trong những thế mạnh điển hình của loài chim này. Nhưng bạn đã thật sự khai thác hết những thế mạnh này của chú vẹt nhà mình chưa? Hãy cùng theo dõi những kỹ thuật huấn luyện chim vẹt nói hay ngay dưới đây nhé.

Có thể bạn quan tâm :

>> Thông tin và kỹ thuật nuôi chim vẹt 

>> Tổng hợp những nơi bạn có thể mua chim vẹt 

>> Hướng dẫn cách nuôi, huấn luyện chim vẹt dành cho người mới 

 

 

 

Trước khi muốn huấn luyện chim vẹt, bạn phải chọn đúng thời điểm. Cần bảo đảm rằng vẹt đang bình tĩnh và sẵn sàng tập trung sự chú ý vào bạn. Nếu nó mệt hoặc không tập trung thì sẽ rất khó để huấn luyện nó đấy.

Đừng vội vàng hấp tấp, hãy tuân thủ theo 3 nguyên tắc dưới đây khi bạn muốn huấn luyện chim vẹt trở nên nói hay và thành thạo.

1.Hãy dạy vẹt từ những cử chỉ đơn giản:

Trước khi bắt đầu học nói, bạn nên làm quen thân thiện với chú vẹt của mình. Sau khi đã thân quen một thời gian, hãy chỉ cho vẹt làm những cử chỉ đơn giản. Giả sử như bạn đang muốn cho vẹt quen với những hành động nhẹ nhàng thì có thể bắt đầu bằng cách vuốt ve bàn chân và ngón chân của nó.

 

huấn luyện chim vẹt,

 

Tiếp đến một bước nữa khó hơn là vuốt ve đôi cánh của nó. Lưu ý vì các loại chim thường rất nhạy cảm khi ai chạm vào cánh nên bạn phải thật cẩn thận và nhẹ nhàng, không nên làm cho chim sợ và hoảng. Bạn chỉ cần làm những thao tác đơn giản trên một thời gian nhất định sao cho vẹt cho bạn vuốt ve nó mỗi khi bạn đến gần. Như vậy là bạn đã thành công bước đầu rồi đấy!

2.Làm quen với những âm thanh đơn giản:

Khi bạn đã dần làm quen với chim vẹt của mình, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận nó hơn và dễ dàng nắm bắt được tính cách và sở thích của từng con. Như vậy, bạn sẽ rất nhanh điều khiển nó theo ý mình bằng các cử chỉ đơn giản như ra hiệu bằng tay hoặc gọi nói lại gần bạn.

 

huấn luyện chim vẹt,

 

Một cách khi huấn luyện chim vẹt làm quen với âm thanh đơn giản đó là đặt tên cho mỗi con. Bạn phải đặt một cái tên dễ gọi và dễ bắt chước với một âm tiết để chim có thể bắt chước theo. Lưu ý, mỗi khi bạn muốn gọi tên con bào thì phải tách riêng chúng ra nhằm tránh việc gọi con này thì con kia đến.

3.Dạy vẹt bắt đầu nói với những từ đơn giản:

Nếu vẹt đã quen dần với những cử chỉ đơn giản, biết nghe những tiếng gọi từ bạn thì hãy bắt đầu dạy cho chim những từ đơn giản nhất. Thông thường những từ có nguyên âm a, o thì vẹt dễ học nhất như những từ: Ba, Cô, Hello,... Với việc dạy học này, bạn nên lặp lại thường xuyên vào những thời điểm nhất định như buổi sáng từ 6 - 7 giờ, buổi chiều từ 5 - 6 giờ.

 

huấn luyện chim vẹt,

 

Lưu ý khi dạy cho vẹt nói những từ đầu tiên này, bạn cần kiếm một không gian yên tĩnh ít có tiếng động, đồng thời tâm trạng vẹt phải bình tĩnh thì mới có thể tập trung học theo được.

 

Đặc biệt, không nên cho quá nhiều người dạy nói cho vẹt bởi như vậy sẽ rất khó cho nó phân biệt được đâu là âm thanh tạp và đâu là âm thanh cần huấn luyện. Nếu bạn cứ áp dụng đổi người dạy liên tục thì hậu quả là có thể vẹt sẽ phát âm không rõ hoặc nói sai những từ được dạy thành những từ không tốt.

 

huấn luyện chim vẹt,

 

Trên đây là 3 nguyên tắc cơ bản nhất khi muốn huấn luyện chim vẹt nói hay. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể đúc kết riêng cho mình một số phương pháp để dạy vẹt nói hay cũng như những bài học tập nói hiệu quả dành cho vẹt. Chúc bạn sớm thành công trong việc dạy nói cho chú vẹt của mình!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 579,375

Đang online: 11

Scroll