Kỹ thuật nuôi chim vẹt xám sinh sản

Vẹt xám là loài vẹt khá thông minh, đẹp mã nên được nhiều người nuôi, một số người thường mua cả một đàn hoặc chục con về để cho chúng sinh con đẻ cái. Chim vẹt sinh sản cần chú ý tới những điều gì, chúng ta cần thực hiện chế độ như thế nào không phải ai cũng rõ. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về kỹ thuật nuôi chim vẹt xám sinh sản.

Có thể bạn quan tâm :

>> Chim vẹt giá bao nhiêu ? Giá chim vẹt tham khảo 

>> Hướng dẫn cách nuôi, huấn luyện chim vẹt dành cho người mới 

>> Kỹ thuật huấn luyện chim vẹt nói hay 

 

 

Lựa chọn giống chim vẹt

Như chúng ta đã biết, để chim vẹt xám gần gũi cũng như phát triển nhanh hơn, nuôi chim vẹt từ khi chúng còn là chim non cho đến lúc trưởng thành. Không những có thể nắm được tình trạng sức khỏe của nó, mà chúng rất nghe lời ta.

 

nuôi chim vẹt, chim vẹt sinh sản

 

Khi đến tuổi trưởng thành cho chúng vào sống chung tập thể gồm cả con mái và con trống. Sau khoảng từ 1 đến 2 năm, chim vẹt sẽ lựa chọn đối phương để phối hợp và sinh sản. Lúc này, để mang lại độ chính xác khi chim vẹt sinh sản, cần xét nghiệm DNA để phân biệt chính xác, tách lồng cho chúng ở riêng. Quan sát trong thời gian ngắn, nếu thấy hiện tượng không hợp cần thay con khác ngay, tránh tình trạng đánh nhau khiến chim yếu mệt và chết.

Phương pháp chăm sóc chim vẹt xám tới khi sinh sản

Nuôi chim vẹt xám chung lồng cho tới khi đến gần kỳ sinh sản mới tách riêng để đảm bảo chúng không bị thấy trống vắng, và cảm thấy lạ lẫm. Nên chọn loại lồng thoáng mát, rộng rãi, và nuôi ở nơi không ồn ào, mỗi ngày nên đưa chúng ra tắm nắng một lần vào sáng sớm.

 

 

Về cách ăn uống cũng cần chú ý hơn, tăng cường bổ sung các vitamin A,C, các loại khoáng chất và ADE ( một loại thuốc riêng cho chim vẹt sinh sản). Chế độ ăn tốt nhất trong thời kì này chính là một bữa ăn hạt, một bữa ăn thật nhiều trái cây để căn bằng. Không nên ăn thực phẩm chứa nhiều đạm không tốt cho vẹt xám.

 

Khi thấy chim vẹt xám có dấu hiệu ban ngày vào nằm, còn ban đêm ra ngoài, tức là nó chuẩn bị đến kỳ sinh nở, dấu hiệu này khoảng 1 tuần là chim vẹt sẽ sinh con nên bạn cần lưu ý và theo dõi.

 

Sau khi sinh nở thực hiện chế độ ăn riêng, bổ sung thêm chất, nuôi chim vẹt ở những nơi thoáng mát, tránh tiếng ồn, càng ít người càng tốt. Như vậy chim mới có thể khỏe mạnh và an toàn.

 

nuôi chim vẹt, chim vẹt sinh sản

 

Trên đây, là toàn bộ kỹ thuật nuôi chim vẹt sinh sản mà chúng tôi chia sẻ tới các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn, chúc bạn có những chú chim vẹt xám tuyệt vời và sinh sản tốt.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 472,826

Đang online: 45

Scroll