Kỹ thuật nuôi và chăm sóc Vẹt đuôi dài có giọng nói hay

Vẹt đuôi dài là loài thú nuôi được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi những chú vẹt sẽ đem đến cho căn nhà chúng ta nhiều tiếng động đáng yêu. Ngoài ra, chúng còn có thể tâm sự bầu bạn với con người bằng một số vốn từ nhất định. Tuy nhiên, để nuôi và chăm sóc Vẹt đuôi dài cũng không phải là hoàn toàn đơn giản. Bạn cần có một số kỹ thuật nhất định để chú vẹt nhà mình có giọng nói hay cũng như luôn biết nghe lời chủ.

Có thể bạn quan tâm :

>> Hướng dẫn cách nuôi, huấn luyện chim vẹt dành cho người mới 

>> Chim chích chòe nuôi bao lâu thì mới biết hót ? 

>> Tìm hiểu chim sơn ca, loài chim hót đấu hay 

 

 

1.Cách chọn giống vẹt tốt

Để có thể nuôi và chăm sóc Vẹt đuôi dài thật tốt, bạn cần chọn một chú vẹt khỏe mạnh trước đã. Nhìn vào màu lông, bạn không nên mua những con có màu sắc đã được lai mà nên mua chú vẹt có màu chuẩn vì chúng là những con vẹt hoang dã. Những chú vẹt hoang dã có sức đề kháng tốt và chúng sẽ có những đặc tính chuẩn, thay vào đó, những chú vẹt được lai tạo thì có màu sắc độc lạ đẹp nhưng bù lại chúng rất hay bị bệnh.

 

nuôi và chăm sóc Vẹt đuôi dài

2.Nuôi vẹt ở môi trường nhiệt độ thích hợp

Bạn không nên để lồng chim vẹt ở nhiệt độ vượt quá 27 độ vì như thế dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của vẹt. Chúng hoàn toàn có thể sống khỏe mạnh trong nhà nhưng chỉ cần lưu ý để lồng khuất, không nên để trước nơi hứng ánh nắng mặt trời và gió quá nhiều.

 

nuôi và chăm sóc Vẹt đuôi dài

3.Kỹ thuật nuôi và chăm sóc Vẹt đuôi dài

Vẹt là loài vật thông minh và sống khá gần gũi với con người. Vì vậy bạn sẽ không quá khó khăn để nuôi và chăm sóc Vẹt đuôi dài như một số loài chim rừng khác. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải có kỹ thuật nuôi chúng để chúng lớn lên khỏe mạnh. Bạn cần đối xử với chúng nhẹ nhàng và gần gũi, vì khi thật sự thân thiết, chúng mới có thể nghe lời bạn được.

 

nuôi và chăm sóc Vẹt đuôi dài

 

Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của vẹt. Cho chúng ăn uống đầy đủ về mặt số lượng lẫn chất lượng. Có nghĩa là luôn nhớ cho vẹt ăn và thức ăn của chúng phải đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, chẳng hạn các loại hạt.

4.Kỹ thuật nuôi vẹt nói hay

Để nuôi vẹt nói hay được, bạn cần phải lựa những lúc vẹt đang có sự chú ý dành cho bạn. Vì nếu nó mệt hoặc không tập trung thì khó mà có thể huấn luyện được.

 

Vào sáng sớm, bạn tập nói cho vẹt là tốt nhất. Hay nói đi nói lai một từ nào đó để vẹt có thể ghi nhớ và bắt chước. Lưu ý là nói phải thật rõ và chậm. Những âm tiết mà vẹt có thể nói rất tốt là “d, t, k, p, b”. Vì vậy, nếu đầu tư hãy lên danh sách những từ thuộc các âm tiết đó để dạy cho vẹt nói.

 

nuôi và chăm sóc Vẹt đuôi dài

 

Có thể thấy, loài vẹt đuôi dài là một loài vật vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu. Không những thế, nuôi và chăm sóc Vẹt đuôi dài cũng không quá khó khăn. Chỉ cần dành một chút ít thời gian mỗi ngày, đảm bảo cả bạn và vẹt sẽ trở thành những người bạn vô cùng thân thiết.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 579,440

Đang online: 14

Scroll