Một số dòng vẹt dễ nuôi dành cho người mới

Hiện nay, chơi chim cảnh không còn là điều gì mới mẻ trong lối sống hiện đại ngày nay. Trong đó nuôi chim vẹt đang dần rộ lên thành phong trào. Về cơ bản thì loài vẹt nào cũng đáng yêu và có thế mạnh, yếu riêng của mình. Bạn là người mới chơi và chưa biết nên bắt đầu từ những loài vẹt nào là phù hợp nhất? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm :

>> Kỹ thuật nuôi chim vẹt xám sinh sản

>> Tìm hiểu về các loài chim vẹt biết nói ở Việt Nam 

>> Tổng hợp các loại chim cảnh hót hay và dễ nuôi 

 

 

1.Vẹt ngực hồng (Vẹt ngực đỏ):

Đây là loại vẹt dễ dàng nhận biết nhất bởi mảng lông màu đỏ (hoặc hồng) lớn trên ngực. Vẹt ngực hồng được xem là loài vẹt có sức khỏe tốt, màu lông sặc sỡ bắt mắt thu hút người xem và giá thành tương đối rẻ. Với những ưu điểm trên nên vẹt ngực hồng được kê vào danh sách dòng vẹt dễ nuôi dành cho người mới chơi.

 

nuôi chim vẹt

 

Tuy nhiên nó cũng tồn tại một số nhược điểm khác. Khi trong giai đoạn mới lớn, chúng trông rất xấu xí. Chúng chỉ hoàn toàn thay đổi bề ngoài khi đã trưởng thành. Không những vậy, khả năng nói và chỉ số IQ của vẹt hồng chỉ ở mức trung bình, khá cộc tính và khả năng bay lượn kém.

2.Vẹt Hồng Kông - Yến Phụng:

Một dòng vẹt nữa rất được ưa chuộng dành cho những người mới bắt đầu nuôi chim vẹt, đó là Vẹt Hồng Kông (hay còn gọi là Yến Phụng). Sở dĩ loài vẹt này được ưa chuộng bởi có sức đề kháng tốt, ít bệnh tật, linh hoạt, dạn và rất thân thiện.

 

Đặc biệt chim còn được yêu thích bởi sự đa dạng về số lượng màu sắc. Loài chim mày nói rất nhiều, dễ bắt cặp với nhau để sinh sản và giá thành tương đối phù hợp. Tuy nhiên, loài vẹt này có nhược điểm lớn nhất đó là chỉ số IQ chỉ ở mức trung bình nhưng lại có đặc tính nên rất khó huấn luyện, đặc biệt với các trò yêu cầu các kỹ năng quan sát và lắng nghe. Do vậy người nuôi loài vẹt này cần phải có phương pháp nuôi phù hợp và phải thật kiên nhẫn.

3.Vẹt Mã Lai - Cockatiels:

Cũng nằm trong danh sách dành cho người bắt đầu nuôi chim vẹt, Cockatiels hay Vẹt Mã Lai rất được yêu thích bởi sở hữu bộ lông dài mềm mượt vô cùng quyến rũ. Chim có tính thân thiện cao, giá thành rẻ và đặc biệt là khả năng bắt chước theo bài hát và nhái giọng các loài chim khác.

 

nuôi chim vẹt

 

Tuy nhiên cũng như giống vẹt Hồng Kông, vẹt Mã Lai có sức khỏe yếu, nói rất kém và chỉ số IQ chỉ ở mức trung bình.

4.Vẹt xám châu Phi:

Vẹt xám châu Phi được xem là loài vẹt có chỉ số IQ cao nhất, khả năng nói nhiều và tốt, đồng thời sống rất tình cảm và rất quấn chủ. Tuy vậy, một nhược điểm lớn nhất của loài vẹt này là kỹ thuật bay trung bình, lông nhiều bụi phấn, không đa dạng màu sắc như các loài vẹt khác.

 

nuôi chim vẹt

5.Vẹt mào:

Nói để dòng vẹt thân thiện thì không thể không nhắc đến loài vẹt mào. Mức độ thông minh của chúng chỉ xếp sau loài chim vẹt xám. Ưu điểm của chúng là khả năng nói tốt, tính tình năng động, đặc biệt là rất thích nhảy theo nhạc. Điểm thu hút nhất của loài vẹt này đó chính là chiếc mào cao rất đẹp và trông rất nữ tính. Tuy nhiên, giá bán của loài vẹt vô cùng đắt, không phải ai muốn nuôi đều có thể sở hữu được.

 

nuôi chim vẹt

 

Với những thông tin trên về một số dòng vẹt phổ biến hiện nay, hy vọng những người mới bắt đầu nuôi chim vẹt có thể cân nhắc và lựa chọn một loài vẹt phù hợp để “bầu bạn” với mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 472,859

Đang online: 56

Scroll