Nên cho chim chích chòe ăn gì ?

Chim chích chòe là chim đang được ưa chuộng săn đón hiện nay trên thị trường. Chích chòe dễ nuôi, dễ chăm sóc và gần gũi với con người. Đặc điểm nổi bật của chúng là hót rất hay, dáng người nhỏ nhắn và có màu sắc bắt mắt. Vậy nên cho chim chích chòe ăn gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Có thể bạn quan tâm :

>> Thông tin và kỹ thuật nuôi chim chích chòe

>> Kinh nghiệm thuần chim họa mi cho người mới 

>> Cách kích cho chim chích chòe hót căng lửa

 

Giới thiệu về chim chích chòe

Chim chích chòe rất phổ biến hiện nay. Chúng thường tập trung khoảng từ 3 đến 5 con và sống, làm tổ trên các cành cây cao. Trong các khu đất hoặc ngay trong sân vườn. Từ khi còn nhỏ, chúng đã rất thân thiện với con người. Vì vậy mà phương pháp nuôi cũng không gặp nhiều khó khăn.

 

chim chích choè ăn gì

 

Khi chọn mua chim chích chòe, cần chọn những con khỏe mạnh, mỏ, mắt sáng, chân không bị đau bị tật. Lông mượt mà và không bị xù. Hơn nữa cũng nên quan tâm đến thức ăn và thời gian chăm sóc cho chim chích chòe để chúng luôn khỏe khoắn, và hót hay.

 

Thức ăn của chim chích chòe là gì?

Chích chòe ăn gì là câu hỏi được thảo luận khá nhiều trên các diễn đạt. Nhiều người chưa nắm rõ được đặc tính của chúng vì thế mà khi chăm sóc, cho ăn thức ăn không phù hợp, dẫn đến chích chòe thiếu chất, bị ốm và không khỏe.

 

Đối với các loại chích chòe non, còn nhỏ. Chúng ta chỉ nên cho ăn thức ăn chuyên của chích chòe.  Cho ăn cám chim, cám đậu phộng trứng… Bóp nhỏ nhau đó trộn với một chút đường, muối. Hỗn hợp này được nhiều dân chuộng chim chích chòe và đã được áp dụng rất nhiều. Chim non phát triển nhanh, khỏe mạnh, lông rậm, dày và mượt mà.

 

Đối với các loại chim chích chòe đã trưởng thành, khẩu phần ăn cũng có một chút thay đổi. Chúng có thể ăn các loại thức ăn bên ngoài như kiến, các loại sâu bọ nhỏ, cào cào. Tuy nhiên vẫn nên cho ăn một vài bữa cám. Lưu ý là khi thay đổi khẩu phần ăn không nên thay đổi quá đột ngột, chích chòe của chúng ta không thích nghi kịp sẽ phát bệnh.

 

chim chích choè ăn gì

 

Thức ăn của chim chích chòe nên sử dụng loại tươi, không bị ẩm mốc, bị hỏng và bị thối. Chúng ăn rất nhiều nên hãy cung cấp đủ thức ăn. Thời gian thích hợp là 1 tiếng cho ăn một lần và 8h tối thì ngưng để chúng bước vào thời gian nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, cần cung cấp đủ nước, thường xuyên, nhất là khi trời nóng bức thì lượng nước chúng cần là gấp đôi.

 

chim chích choè ăn gì

 

Bài viết trên đã giúp bạn biết được chim chích chòe ăn gì. Hy vọng với những kinh nghiệm chia sẻ trên bạn sẽ chăm sóc tốt cho chim chích chòe để chúng luôn khỏe mạnh và phát triển tốt.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 472,807

Đang online: 27

Scroll