Nguyên nhân khiến chó Samoyed bỏ ăn và cách chăm sóc chó Samoyed

Chó Samoyed là một loài chó khá là hoạt bát và hiếu động, chúng thường rất quấn chủ dù ở bất kỳ đâu. Vì vậy mà nếu một ngày bạn phát hiện chó Samoyed bỏ ăn thì nên đưa tìm hiểu nguyên nhân và đưa chúng đến bác sỹ thú y thăm khám ngay.

Có thể bạn quan tâm :

>> Nuôi chó Samoyed có khó không ? 

>> Chó Samoyed giá bao nhiêu tiền ? Giá chó Samoyed 

>> Tính cách giống chó Corgi như thế nào ? 

 

 

Tại sao chó Samoyed bỏ ăn?

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến chó Samoyed bỏ ăn , một là do bệnh lý hai là do tổn thương về tâm lý. Khi chó mắc phải các loại bệnh lý sẽ làm chúng giảm cảm giác thèm ăn và suy yếu, chỉ thích nằm một chỗ. Dù cho nguyên nhân nào đi nữa cũng đều ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của cún.

 

chăm sóc chó Samoyed, chó Samoyed bỏ ăn

 

Việc đầu tiên bạn nên làm là dẫn chúng đi bác sĩ nếu muốn cún trở lại như thường. Nếu đó là thói quen của chúng, vậy thì đã đến lúc bạn nên thay đổi phương pháp huấn luyện và chăm sóc chó Samoyed khác.

Cách chăm sóc chó Samoyed bỏ ăn

Chó Samoyed bỏ ăn phần lớn là do mắc phải bệnh giun đặc biệt ở những con dưới 2 tuổi. Bạn nên cho cún uống thuốc tẩy giun định kỳ theo chỉ định của bác sĩ.

 

chăm sóc chó Samoyed, chó Samoyed bỏ ăn

 

Trong số các loài thú cưng thì chó là loài thông minh và trung thành bậc nhất. Đó cũng lý giải tại sao loài động vật này có nhiều cảm xúc hơn và đòi hỏi một chế độ ăn uống cầu kỳ hơn với đầy đủ dưỡng chất như đạm, chất béo, chất xơ,tinh bột…các bạn có thể tham khảo quy trình chăm sóc chó Samoyed sau đây khi chó bỏ ăn do bệnh:

 

Bữa thứ nhất: 100gr thức ăn đặt sẵn vào khay của cún. Nếu cún vẫn không ăn sau 2-3h hãy đổ thức ăn đi và không la rầy gì cả.

 

Bữa 2 trong ngày: giảm khẩu phần ăn còn ½ bữa trước và xác định mức thèm ăn của chúng:

 

Thèm ăn: nếu cún không chịu ăn, bạn nên lặp lại quy trình them 1-2 ngày để cún cảm nhận cảm giác đói và thèm ăn.

 

Ăn ít: tiếp tục giữ khẩu phần như trên

 

Ngửi rồi xoay mông bỏ đi: đổ thức ăn đi và giảm 1 nửa khẩu phần ăn vào hôm sau.

 

chăm sóc chó Samoyed, chó Samoyed bỏ ăn

 

Đối với những trường hợp chăm sóc chó Samoyed trong quá trình trị bệnh này, bạn nên chiều chuộng và kiên nhẫn đợi chúng ăn thay vì bực bội la rầy chúng. Đừng ép chúng ăn quá nhiều mà nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng giúp chúng nhanh phục hồi và khoẻ mạnh.

 

Tuy nhiên, đừng nuông chiều chúng quá, cho chúng ăn ngon như một thói quen sẽ dễ khiến chúng sinh tật và kén ăn đấy.

 

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp quý vị chăm sóc chó Samoyed tốt hơn khi chúng biếng ăn. Chúc các bạn thành công!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 847,263

Đang online: 143

Scroll