Những đặc điểm nhận biết chó Samoyed thuần chủng

Được ví như một “nàng bạch tuyết” chó Samoyed sẽ khiến cho bất cứ ai nhìn thấy nó là muốn sở hữu nó ngay. Nhất là những tín đồ chọn chó là thú cưng của mình. Nhưng hiếm có người có thể nhận biết được chó samoyed thuần chủng.

Có thể bạn quan tâm :

>> Tổng hợp những nơi bạn có thể mua chó Samoyed 

>> Những lưu ý quan trọng trong khẩu phần thức ăn cho chó Samoyed 

>> Hướng dẫn chăm sóc chó Samoyed con 

 

 

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết về các đặc điểm nhận biết chó samoyed thuần chủng để các bạn không bị nhầm lẫn. Vì nó đang rất được săn đón ở thế giới cũng như Việt Nam với các tên rất thân thương là chú chó tuyết.

Kích thước

Chó samoyed có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới nên cơ thể rất dẻo dai, săn chắc và chịu lạnh được tốt.  Có chiều cao từ 50 - 60cm tùy con, cân nặng khi trưởng thành là khoảng từ 18 - 30 kg tuy con đực hay cái.

Cơ thể

Chó samoyed thuần chủng có chiếc đầu tròn , mõm nhọn thuôn dài về phía trước cùng hàm răng chắc khỏe. Ngoài bộ lông của chúng thì mắt mũi miệng đều là màu đen. Đôi mắt của chó samoyed không lớn mà rất đáng yêu.

 

chó Samoyed thuần chủng

Bộ lông

Điểm nổi bật của chó samoyed thuần chủng là bộ lông trắng tinh như tuyết. Điều này giúp chúng dễ dàng ngụy trang phục kích kẻ thù ở những nơi vùng tuyết ôn đới. Chúng có bộ lông vừa dài vừa dày, lông của chúng mọc rất nhanh. Vì điều này mà chủ nhân của chúng muốn chúng càng thêm đáng yêu thì phải đưa chúng đi cắt tỉa lông thường xuyên.

 

chó Samoyed thuần chủng

 

Ngày nay, do quá trình nhân giống trong thời gian dài nên chó samoyed không có màu trắng tinh khôi màu sẽ có màu kem hoặc màu hơi vàng. Ở Việt Nam với khí hậu  nắng nóng chó samoyed rất dễ bị rụng lông nên cân nhắc trước khi nuôi nếu nhà có trẻ nhỏ.

Tính cách của chó samoyed

Chú chó samoyed là loại chó vô cùng trung thành, nó chỉ trung thành với một người chủ nhất là người nuôi nó từ lúc nhỏ. Ngoài ra chó samoyed  còn rất thân thiện, hiền lành, gần gũi với những người xung quanh.

 

chó Samoyed thuần chủng

 

Chó samoyed không thích ở yên một chỗ nên nó sẽ quấy rối bạn hoặc sủa inh ỏi nếu bạn buộc nó một chỗ. Vì là một loại chó rất thông minh và biết nghe lời nên việc đào tạo nó cũng không mấy khó khăn đâu nhé. Chỉ cần chủ nhân nó kiên trì nhất là những chủ nhân đã nuôi chó samoyed từ nhỏ thì việc này đào tạo này không khó.  Để nuôi chó samoyed bạn cần có không gian rộng có sân vườn thì sẽ thích hợp nuôi nó.

 

chó Samoyed thuần chủng

 

Chó samoyed thuần chủng rất dễ nhận biết so với các loài chó khác. Tất cả là nhờ chủ yếu qua bộ lông là đôi mắt nhỏ của nó. Hãy cần nhắc và lựa chọn cho mình một chú chó samoyed thuần chủng nào.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 847,623

Đang online: 25

Scroll