Những loài cá có thể nuôi chung với cá rồng

Từ trước đến nay cá rồng luôn được xem là một trong những loài cá đẹp nhất trên thế giới và đặc biệt quan niệm của người nuôi cá cảnh cho biết cá rồng thường đem lại những may mắn và phát tài cho chính gia chủ.

Có thể bạn quan tâm :

>> Cách phân biệt giới tính cá rồng

>> Bảng giá cá Rồng Kim Long tham khảo

>> Tầm quan trọng của hệ thống lọc trong bể cá rồng

 

Nếu bạn không có điều kiệm để nuôi 1 đàn cá rồng thì những loài cá nuôi chung với cá rồng dưới đây sẽ giúp bể cá nhà bạn lung linh và đẹp hơn đấy.

 

Cá hồng két

Cá hồng két hay thường được gọi là cá két đỏ hay cá huyết anh vũ. Tất cả các loại cá hồng két như: cá hông két chấm trắng, cá hồng két tím hay cá hồng két kingkong đều có thể sinh sống rất tốt với cá rồng.

những loài cá có thể nuôi chung với cá rộng

Cá tài phát (cá tai tượng)

Đây là loài cá có xuất xứ ở một số nước Đông Nam Á với nhiều tên gọi khác nhau như: cá tài hồng phát, cá tài phát trắng, cá tai tượng hay cá tài phát hồng kỳ. Đây là một trong những loài cá dữ và khá tinh ranh, nên bạn hoàn toàn có thể nuôi chung với cá rồng để bể cá đẹp hơn mà không lo cá rồng ăn thịt.

những loài cá có thể nuôi chung với cá rồng

Cá hổ

Cá hổ được biết đến với thân hình có những sọc rất to như vằn của hổ. Đây là loài cá có số lượng rất ít do việc tiến hành sinh sản nhân tạo không thành công và bị săn bắt quá nhiều. Đây cũng là một trong những loài cá ăn thịt nên chúng chính là 1 trong những loài cá nuôi chung với cá rồng nhiều nhất.

những loài cá có thể nuôi chung với cá rồng

Cá hoàng bảo yến

Cá hoàng bảo yến thon dài và có vây lưng hình chữ V. Vây lưng màu xám bạn cùng vây bụng màu trắng là đặc điểm nổi bật trên loài cá này.

những loài cá có thể nuôi chung với cá rồng

Cá mỏ vịt

Với kích thước khá lớn cùng bản năng hiền lành, cá mỏ vịt rất thích hợp để nuôi chung cùng với cá rồng.

những loài cá có thể nuôi chung với cá rồng

Cá sam

Vì cá rồng và các loài cá khác thường sống ở tầng trên và tầng giữa, nên cá Sam chính là loài cá phù hợp để nuôi cùng cá rồng vì cá Sam thường sống ở tận đáy cùng của bể cá.

những loài cá có thể nuôi chung với cá rồng

Cá hải tượng

Cá hải tượng có kích thước tương đối lớn nên cá rồng khó có thể ăn thịt được chúng. Chính vì vậy đây là một trong những loài cá cheap viagra usa thường được nuôi chung với cá rồng.

những loài cá có thể nuôi chung với cá rồng

Cá kim sơn và Cá phi phụng

Đây là 2 loài cá thường hay ăn những thức ăn thừa của cá rồng chính vì vậy chúng rất hay được nuôi chung với cá rồng.

những loài cá có thể nuôi chung với cá rồng

Cá sấu hỏa tiễn

Cá sấu hỏa tiễn rất khỏe mạnh và dũng mãnh và đặc biệt không quá kén ăn. Nên đây là một trong những loài cá thường được nuôi chung với cá rồng.

những loài cá có thể nuôi chung với cá rồng

Nuôi thêm những loài cá khác cùng cá rồng giúp cho bể cá thêm phần sinh động hơn và chúng còn có thể giúp ích dọn sạch môi trường nước. Hãy chọn cho mình một số những loài cá nuôi chung với cá rồng ở trên để góp phần tăng thêm nét đẹp và độ lung linh cho bế cá nhà mình nhé.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 418,051

Đang online: 22

Scroll