Những lưu ý khi mua và nuôi chim cu gáy

Mọi người có những sở thích về động vật khác nhau. Có người thích nuôi cún, mèo nhưng cũng có người yêu thích chăm sóc, huấn luyện chim cu gáy. Để nuôi dưỡng tốt cho giống chim này người nuôi cần phải lưu ý một số điều khi mua và nuôi chim cu gáy. Vậy đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Có thể bạn quan tâm :

>> Thông tin và kỹ thuật nuôi chim cu gáy

>> Phân loại chim cu gáy ở Việt Nam 

>> Cách lựa chọn chim cu gáy dành cho người mới 

 

 

1.Những lưu ý khi mua chim cu gáy

Mua chim cu gáy là một khâu quan trọng, quyết định sự phát triển của chim sau này. Khi mua, người nuôi nên lưu ý một số điều sau đây:

 

Mỏ chim cứng, to, có độ cong vừa phải để chim vừa có dáng đẹp vừa không quậy phá. Châm của chim cu gáy cũng phải to, khỏe, chắc chắn, vải khô, đẹp. Ngoài ra, cần phải tìm một chú chim có thân hình dạng bắp chuối, lông ôm sát vào cơ thể, cánh thon, dài quá khỏi phao câu khi chọn mua chim cu gáy. Đuôi chim dài, lông mượt. Ức của chim to thì chim mới có hơi dài khi hót.

 

mua chim cu gáy, nuôi chim cu gáy

 

Đặc biệt, khi mua chim cu gáy, người nuôi cần phải chú ý lựa chọn chú chim có bộ lông cườm đẹp, óng mượt. Đây là một yếu tố rất quan trọng. Bộ lông cườm càng dày càng tốt, xếp ngay hàng thẳng lối, ôm sát vào cổ chim. Đuôi lông thì được đính bằng những đốm cườm trắng.

 

mua chim cu gáy, nuôi chim cu gáy

2.Những lưu ý khi nuôi chim cu gáy

Chọn mua được một chú chim tốt, trong quá trình chăm sóc, bạn cũng cần chú ý một số điều khi nuôi chim cu gáy. Đó là bạn nên chọn mua và nuôi chim cu gái khi chúng còn nhỏ để dễ huấn luyện sau này. Là một chú chim nhỏ thì nó có thói quen rúc vào thân mẹ để tìm mồi.

 

mua chim cu gáy, nuôi chim cu gáy

 

Vì vậy, bạn nên dựa vào tập tính này để mớm thức ăn cho chim. Khi cho chim ăn, bạn để chim cu gáy đậu lên cánh tay hoặc mu bàn tay, sau đó nghiền nhỏ thức ăn để mớm cho chim.

 

Một lưu ý khác khi nuôi chim cu gáy chính là phải bảo vệ chim tránh xa những tác hại từ bên ngoài. Như chúng ta đã biết, chim con là một mồi hấp dẫn với mèo và chuột. Do đó, khi chọn nơi đặt lồng chim, bạn phải tìm nơi thoáng mát, yên tĩnh, không có côn trọng và các loài động vật gây hại.

 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tập làm quen khi nuôi chim cu gáy bằng cách cho chúng vài hạt ngô hoặc vừng khi thăm chúng. Vài lần trong ngày sẽ giúp chúng dạn dĩ và thân thiết hơn với chủ nhân của mình.

 

mua chim cu gáy, nuôi chim cu gáy

 

Trên đây là một số lưu ý khi mua và nuôi chim cu gáy. Ngoài ra, bạn nên cần tham khảo thêm các tài liệu khác để giúp việc chăm sóc chim có hiệu quả cao hơn.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 472,785

Đang online: 6

Scroll