Những lưu ý khi thiết kế hồ cá Rồng

Thiết kế hồ cá rồng cần chú ý điều gì? Tham khảo bài viết dưới đây nếu bạn có ý định xây dựng bể cá rồng cho ngôi nhà của mình nhé!

 

Có thể bạn quan tâm :

>> Các chi phí làm hồ cá Rồng

>> Những lưu ý khi nuôi và chăm sóc cá Rồng

>> Kinh nghiệm chăm sóc cá rồng dành cho người mới

 

Kích thước hồ cá trồng

Thông thường, loài cá này sống ở môi trường nước ngọt và lớn rất nhanh. Một chú cá rồng dài 10 – 20 cm nếu được chăm sóc tốt sẽ có thể đạt đến kích cỡ 45 cm. Do đó, để tiết kiệm chi phí thì cách tốt nhất là nên xây hồ lớn thay vì những kiểu hồ cá rồng mini. Kích thước hồ nuôi cá rồng tối thiểu đòi hỏi ít nhất là 180 cm.
 
lưu ý khi thiết kế hồ cá rồng
 
 

Số lượng cá nuôi trong hồ cá rồng

Thực ra loài cá này có tính hiếu chiến nên thường được nuôi riêng biệt. Tuy nhiên, đây cũng không phải là vấn đề lớn. Nếu nhà bạn có không gian rộng thì có thể nuôi 4 – 6 con cá rồng đều được. Thiết kế hồ cá rồng đẹp quan trọng là hãy bố trí không gian phù hợp để tránh việc chúng xâm phạm lẫn nhau.
 

Một số loại cá có thể nuôi chung trong bể cá rồng

Nếu bạn không có đủ điều kiện để nuôi cả một đàn cá rồng thì vẫn có nhiều sự lựa chọn khác. Một số loại cá có thể nuôi chung trong bể cá rồng như: cá hồ két, cá tài phát, cá hổ, cá hoàng bảo yến, cá mỏ vịt, cá sam, …
Nuôi nhiều loại cá với nhau không chỉ giúp bể cá rồng đẹp sinh động mà còn rất hữu ích với môi trường nước.
 
lưu ý khi thiết kế hồ cá rồng
 
 

Vị trí đặt hồ cá rồng

Hãy ưu tiên đặt hồ ở nơi vắng vẻ để giảm phần nào tính hiếu chiến của chúng. Vào ban đêm, các bạn cũng không nên tắt đèn đột ngột vì việc này sẽ khiến cá rồng hoảng hốt và dễ bị thương.
 
Thêm một điểm nữa là màu sắc cá rồng phụ thuộc vào việc chúng tiếp thu ánh sáng mặt trời. Do vậy, để cá lên màu đẹp thì nên để hồ cá rồng ở nơi dễ lấy sáng nhé!
 

Nắp đậy hồ cá rồng

Khi bị hoảng sợ hay khi đớp mồi… cá rồng thường phóng lên cao và việc này rất nguy hiểm với chúng. Sức bật của chúng khá mạnh nếu đâm đầu xuống đất thì khó thoát khỏi cái chết. Thế nên, việc lắp nắp đậy khi làm hồ cá rồng là cần thiết. Ngoài ra, nắp đậy còn giúp ngăn cản bụi bẩn, lá cây… rơi vào bể.
 

Nhiệt độ thích hợp nuôi cá rồng

Nhiệt độ thích hợp với cá rồng là khoảng 28 – 32 độ C. Nếu để mức nhiệt thấp hơn thì cá dễ bị bệnh. Trong thời gian nuôi cá, các bạn hãy thay nước khoảng 10% mỗi ngày và sau 3 tháng hãy thay toàn bộ số nước đó.
 
lưu ý khi thiết kế hồ cá rồng
 
 

Trang trí hồ cá rồng

Tất nhiên, trang trí hồ cá rồng đẹp nên dựa theo sở thích của gia chủ. Tuy nhiên, có một điểm cần lưu ý là không nên chọn sỏi để trang trí đáy. Trong quá trình nuôi, chất thải của cá là điều không thể tránh khỏi, nếu chọn nền sỏi thì chất thải đó sẽ lắng xuống và ảnh hưởng đến môi trường sống của cá rồng. Cách khắc phục duy nhất lúc này là khi xây hồ cá rồng nên bỏ trống phần đáy và chỉ trang trí thành hồ.
 
Màu nền nên chọn theo màu sắc cá rồng bạn đang nuôi. Ví dụ: nếu cá rồng màu huyết long thì làm bể cá rồng đẹp nên chọn nền màu đen; cá rồng Kim Long thì nên chọn nền màu sáng như xanh dương,… Thêm nữa, các bạn có thể trồng thêm các các loại thực vật để bể cá rồng thủy sinh được sống động hơn và có nhiều oxy hơn cho hồ cá.
 
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 447,179

Đang online: 39

Scroll