Những lưu ý quan trọng trong khẩu phần thức ăn cho chó Samoyed

Để cho Samoyed phát triển khỏe mạnh thì ngoài việc tắm rửa, vệ sinh thì chế độ dinh dưỡng là một trong những nhân tố quan trọng nhất, đặc biệt là ở trong thời kì phát triển của Samoyed. Vậy thì bạn nên có chế độ dinh dưỡng như thế nào và cần có những lưu ý gì trong quá trình chăm sóc Samoyed? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm :

>> Chó Samoyed giá bao nhiêu tiền ? Giá chó Samoyed

>> Đặc điểm hình dáng và tính cách chó lạp xưởng 

>> Những điều cần biết về chó Corgi 

 

Khẩu phần dinh dưỡng cho chó Samoyed

Samoyed rất thích gặm xương vì xương có những mùi hương hấp dẫn khứu giác của chúng. Tuy nhiên thức ăn cho chó Samoyed không nên là những khúc xương quá to, Samoyed rất dễ nuốt cả khúc xương đó vào và bị hóc xương. Những trường hợp như thế này rất nguy hiểm và chỉ có thể giải quyết bằng cách làm phẫu thuật.

 

thức ăn cho chó Samoyed

 

Không nên cho Samoyed ăn xương tủy vì xương ở những vị trí đó khá giòn, dễ bị vỡ thành những mảnh nhỏ, đâm vào cổ họng của nó. Xương gà, xương cá, xương thỏ, xương sườn cũng là những loại xương nên tuyệt đối tránh. Hầm xương chỉ nên hầm trong khoảng 5 - 10 phút chứ không nên lâu hơn. Xương là nguồn bổ sung canxi chủ yếu cho Samoyed, giúp hàm dưới có cơ hội vận động, làm sạch răng miệng cho nó.

 

thức ăn cho chó Samoyed

 

Ngoài ra, thức ăn cho chó Samoyed còn có thể là những loại thức ăn dai có sẵn được sản xuất riêng cho chó. Ăn những loại thức ăn này còn vô cùng có lợi cho răng của Samoyed.

Một số điều cần lưu ý để có một chế độ dinh dưỡng hợp lí

Trong khẩu phần ăn của Samoyed, có một số loại thức ăn nên tránh như sau:

 

Thức ăn cho chó Samoyed không nên là thịt cá hay sữa bò lạnh vì rất dễ đến tình trạng tiêu chảy.

 

Tránh ăn đồ ngọt vì dễ dẫn đến sâu răng và béo phì.

 

Chó con không nên ăn những loại thức ăn làm sẵn có chứa nhiều chất phụ gia, chất tạo màu, chất bảo quản như xúc xích, thịt nguội,...

 

thức ăn cho chó Samoyed

 

Thức ăn cho chó Samoyed cũng không được là socola vì đây là nguyên nhân chính dẫn đến chứng co giật, phát ban đỏ.

 

Tuyệt đối không cho Samoyed ăn nấm vì nấm rất khó tiêu hóa, dễ dẫn đến tình trạng nôn mửa, tiêu chảy.

Tuyệt đối nói không với hành trong khẩu phần của Samoyed vì hành chứa độc tính, khi đi vào cơ thể dễ dẫn đến việc thiếu máu, đi vệ sinh ra máu,...

 

Chỉ cần tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản về các loại thức ăn cho chó Samoyed là bạn đã có thể thành công trong việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng với đầy đủ các chất dinh dưỡng cho Samoyed, để nó có thể phát triển tốt, khỏe mạnh nhất. Chúc bạn thành công.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 847,619

Đang online: 92

Scroll