Những sự thật thú vị về chim công

Chim công từ trước đến nay hầu như chúng ta thường thấy nhiều nhất ở các vườn thú hay trang trại đã được sự can thiệp từ phía con người. Thấy rằng chúng có bộ lông đặc biệt, khác rất nhiều với các giống chim khác. Chúng có rất nhiều điều thú vị mà ta chưa hề biết. Bài viết hôm nay sẽ đưa bạn đi khám phát toàn bộ về loài chim đặc biệt này.

Có thể bạn quan tâm :

>> Chim công ăn gì ? 

>> Thiết kế chuồng nuôi chim công

>> Thông tin và kỹ thuật nuôi chim công thu lợi nhuận khủng 

 

 

1.Chim công xuất hiện ở tất cả các nước trên thế giới

Hầu như hiếm khi có một loài chim nào mà xuất hiện ở khắp trên thế giới như loài chim công. Tên tiếng anh của chúng được gọi chung là Peacocks hoặc Peafowl.

 

Tại các vườn thú và công viên, hầu hết người ta nuôi chim công Ấn Độ bởi vẻ đẹp của bộ lông màu sắc. Ngoài ra, chúng còn có những giống khác như công xanh của Đông Nam Á, hay công Congo của Trung Phi cũng xuất hiện rất nhiều.

 

chim công

2.Sự khác biệt của màu lông giữa chim công đực và cái

Thông thường những màu lông của cùng loài sẽ có màu sắc giống nhau hoặc không khác nhau quá nhiều, có loài chim còn khó phân biệt được giống đực hay giống cái. Tuy nhiên đối với loài chim công thì bạn nhận biết công đực và công cái vô cùng đơn giản. Bởi chim công đực sẽ cho ra những bộ lông vũ màu sắc tươi sáng và đẹp mắt. Còn đối với công cái thì chỉ xuất hiện những màu nâu hay những đốm nâu sẫm khác hoàn toàn với công đực.

 

chim công

 

Theo như sự sinh tồn thì loài công đực có bộ lông màu sắc nhằm thu hút được bạn đời. Nhưng màu sắc của công cái thì đậm hơn để chúng dễ lẩn trốn kẻ thù và sinh sản thuận lợi hơn.

3.Chim công tượng trưng cho các vị thần

Theo như tôn giáo Hindu, người ta coi trọng chim công và được con người coi đó là một loài thiêng liêng. Bởi trên đuôi của chúng thường xuất hiện những hình giống con mắt, và chúng được tượng trưng cho mắt của các vị thần linh thiêng.

 

chim công

 

Những con chim công trưởng thành có bộ lông lên tới 115 cm. Và chiếc lông vũ của chúng có thể dài đến cả mét, rất đẹp.

4.Lông của chim công đực để thu hút bạn đời

Tại sao lông của chim công đực lại đẹp hơn và màu sắc hơn công cái. Bởi chúng lấy bộ lông đó để thu hút bạn đời. Bộ lông này cũng giúp cho công cái sinh sản được thuận lợi. Khoảng thời gian, công cái đẻ trứng là khoảng 4 tuần. Công đực sẽ bảo vệ trứng và công cái, cũng như kiếm ăn để nuôi công con và dạy công con cách kiếm mồi.

5.Chim công có thể bay nhưng chúng lại ở dưới mặt đất rất nhiều

Khác với các loài chim khác, chim công có thể bay được, tuy nhiên chúng lại dành thời gian để ở dưới mặt đất kiếm ăn và chạy. Lãnh thổ của chúng nhỏ tại các khu vườn. Chúng thích ăn các loại hạt, hoa quả và côn trùng. Ngoài ra, chim công còn có sở trường ăn những loài động vật có vú hay bò sát.

 

chim công

 

Còn rất nhiều điều thú vị về chim công mà chắc chắn bạn chưa từng biết. Mời bạn đọc cùng theo dõi những bài tiếp theo để hiểu hơn về giống chim đặc biệt và xinh đẹp này.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 579,377

Đang online: 11

Scroll