Những thông tin cơ bản cần biết về giống chó Samoyed

Nếu bạn là một người yêu thích giống chó Samoyed và bạn đang chuẩn bị để cho mình một chú Samoyed tại nhà. Một vài thông tin cơ bản qua bài viết sau sẽ giúp bạn hoàn thiện từ kỹ năng, mẹo đến cả kiến thức về giống chó này qua đó giúp bạn tự tin hơn để sở hữu chúng.

Có thể bạn quan tâm :

>> Hướng dẫn nuôi chó lạp xưởng nhanh lớn 

>> Kinh nghiệm chọn mua chó Alaska thuần chủng 

>> Chế độ ăn uống khoa học cho chó Pug khỏe mạnh 

 

 

Nếu bạn là một người yêu thích giống chó Samoyed và bạn đang chuẩn bị để cho mình một chú Samoyed tại nhà. Một vài thông tin cơ bản qua bài viết sau sẽ giúp bạn hoàn thiện từ kỹ năng, mẹo đến cả kiến thức về giống chó này qua đó giúp bạn tự tin hơn để sở hữu chúng.

Giống chó Samoyed là giống chó như thế nào? và nguồn gốc của chúng.

Giống chó Samoyed được xem như một nàng bạch tuyết vì bộ lông trắng muốt mang đến cho bất cứ ai ngắm nhìn một cảm giác dễ chịu và tinh khiết. Chúng có vẻ mang đầy vẻ kiêu sa nhưng nếu bạn tìm hiểu kĩ hơn hoặc có cơ hội tiếp xúc với chúng thì chắc chắn sẽ thay đổi cách nhìn đấy!

 

giống chó Samoyed

 

Do có nguồn gốc từ vùng lạnh giá như Siberia nên chúng còn được mệnh danh là giống kéo xe tuyệt vời nhất. Có nguồn gốc hơn 100 năm trước chúng thường được chủ nhân nuôi chủ yếu làm phương tiện kéo xe khi mang theo đi đánh bắt. Sau đó chúng được mang đến Anh nhân giống và được nhiều người yêu thích nhờ vẻ ngoài như nàng bạch tuyết và tính cách của mình.

Một vài đặc điểm của giống chó Samoyed

Giống chó Samoyed được biết đến rộng rãi và được yêu thích như hiện nay là nhờ bộ lông trắng như tuyết của mình khi duy chuyển nhìn chúng như những cục bông trong vô cùng đáng yêu. Ngoài màu lông tuyết đặc trưng giống chó Samoyed còn có màu vàng, bánh quy cho vẻ ngoài của mình.

 

giống chó Samoyed

 

Giống chó Samoyed có vẻ ngoài thon gọn, nhanh nhẹn và vô cùng khỏe khoắn. Dáng đi thẳng, luôn ngẩn cao đầu và có mõm dài màu đen. Tai của Samoyed luôn vểnh lên và có góc tù, đôi chân thẳng và khỏe khoắn, có đuôi cuộn tròn vào thân. Chúng thường có tuổi đời trung bình từ 12 đến 15 năm và dáng vẻ bên ngoài thường nhỏ hơn các dòng kéo xe khác như Husky, Alaska.

 

Chúng thường được nuôi để bầu bạn và nô đùa tại gia đình vì tính cách thông minh, thân thiện và thích nô đùa của mình. Giống chó Samoyed không thích hợp để nuôi cho việc canh gác, bảo vệ vì theo tính cách thân thiện của chúng chúng có thể nô đùa với bất kỳ ai kể cả người lạ.

 

giống chó Samoyed

 

Nhưng đây cũng được xem là điểm nổi bật của Samoyed chúng thường được nuôi để làm bạn với trẻ nhỏ vì hầu như không mang đến nguy hiểm nào đến trẻ. Chúng có thể dễ dàng thích nghi khi được nuôi trong nhà. Đôi lúc bạn cũng nên dành thời gian cho chúng như đi dạo, nô đùa.

 

Là dòng chó kéo xe và có nguồn gốc từ xứ lạnh nên bộ lông của Samoyed khá dày vì thế không nên nuôi chúng ở nơi có nhiệt độ cao và nên thường xuyên chú ý đến việc vệ sinh bộ lông của chúng. Hãy luôn hiểu rõ về thành viên mới của gia đình bạn bằng việc tìm hiểu mọi thông tin của chúng.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 622,396

Đang online: 23

Scroll