Những tiêu chuẩn lựa chọn chó Alaska đẹp

Bạn đang nhăm nhe sắm một em alaska đem về nhà? Bạn có nhu cầu chọn mua chó alaska chuẩn đẹp? Bài viết sau đây sẽ cung cấp tất tần tật các thông tin liên quan dành cho những ai yêu thích và muốn chọn chó alaska xinh xắn làm thú cưng trong nhà.

Có thể bạn quan tâm :

>> Những điều cần biết khi chăm sóc chó Alaska 

>> Các bệnh thường gặp của chó Alaska và cách phòng trị bệnh cho chó Alaska 

>> Hướng dẫn chọn mua và chăm sóc chó Alaska 

 

Tiêu chí hình thể cơ bản của một bé Alaska đẹp:

Giống chó alaska có rất nhiều kích cỡ và cân nặng nên bạn không cần đặt quá trọng tâm vào những vấn đề này khi chọn mua, chỉ cần biết rằng bé alaska đực lý tưởng thường nặng khoảng 85 cân vào cao 25 inch; con cái có tỷ lệ 75 cân/ 23 inch.

 

chó alaska, chọn chó alaska

 

Màu lông cũng quyết định phần nào đến tiêu chuẩn đẹp hay không đẹp khi chọn mua, thông thường lông chó Alaska có màu xám nhạt ngả đen/ đen màu chồn hoặc đen ngả đỏ, tuy nhiên phần lớn cơ thể bé vẫn là màu trắng ( một phần mặt, dưới bụng, cẳng và chân).

 

Nếu chọn chó alaska có vết lang trắng ở cổ, trán hoặc sau gáy thì xin chúc mừng bạn đã sở hữu được em chó alaska đẹp rồi đấy, mặt khác tuyệt đối đừng chọn mua bé có màu lông loang lổ không đều nhé! Ngoài ra hãy lựa bé alaska có lông dày (1-2 inch) , có tỷ lệ chiều dài lông tăng dần từ vai đến đuôi.

 

chó alaska, chọn chó alaska

 

Dáng đi của chó alaska cũng được xếp loại vào yếu tố thẩm mỹ khi mua, những người có kinh  nghiệm nuôi chó alaska khuyên rằng nên chọn chó alaska có bước sải chân nhịp nhàng, các chân di chuyển trên cùng đường thẳng đều nhau vì những như vậy có hình thể vô cùng khỏe mạnh và đầy uy lực khi chạy nhảy .

Tiêu chí hình thái cụ thể chuẩn đẹp của bé Alaska cần có:

Đầu và cổ:

Hãy lựa chọn em chó alaska có vành tai tròn, tam giác nhỏ, đầu sâu và rộng; hai tai cách nhau một khoảng rộng, nằm thẳng hàng góc trên của mắt.

 

chó alaska, chọn chó alaska

 

Mũi, môi, mắt của chó Alaska phải có màu đen thuần , nếu là chó lông đỏ thì các bộ phận này thường có màu nâu. Xem xét yếu tố cười duyên cũng rất quan trọng , hãy ưu tiên những bé có hàm răng lớn, rộng và khớp với nhau. Cổ thì chỉ cần đảm bảo có hình vòng cung là được.

Tứ chi và đuôi:

Thân trước của chó Alaska đẹp phải hội tụ đủ các yếu tố sau: lớn, các ngón chân khít, cong đều, chân thẳng hàng với cổ chân , gan và đệm bàn chân dày, ở giữa các ngón chân có lớp lông bảo vệ. Đối với thân sau có phần khác một chút là khuỷu chân sau hơi cong và xuôi xuống.

 

chó alaska, chọn chó alaska

 

Đừng chọn mua các bé có móng đeo chân vì không tốt và không đẹp. Về phần đuôi nên chọn chó alaska sở hữu bộ phận đuôi vừa phải ( không quá cao/thấp), không cụt và cong sát vào lưng, nên chọn những bé có lông đuôi dày –mịn như lông vũ.

 

Tổng quan, chọn chó alaska đẹp cần xét rất nhiều yếu tố, qua bài viết mong rằng các bạn đã tìm được thông tin hữu ích!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 496,416

Đang online: 31

Scroll