Phân biệt chim vẹt đuôi dài trống mái

Chim vẹt đuôi dài hay còn được gọi với cái tên là chim yến phụng hiện đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy vậy việc phân biệt chim vẹt đuôi dài trống mái này là câu hỏi của rất nhiều người. Do vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt để ghép cặp phối giống hiệu quả nhé.

Có thể bạn quan tâm :

>> Mua lồng nuôi chim vẹt ở đâu ? 

>> Một số dòng vẹt dễ nuôi dành cho người mới 

>> Tổng hợp những nơi bạn có thể mua chim vẹt 

 

 

 

Chim vẹt đuôi dài hay còn gọi là chim yến phụng rất được ưa chuộng bởi màu sắc sặc sỡ bắt mắt của chúng. Việc nuôi loài chim vẹt này không khó những đòi hỏi bạn trong quá trình nuôi phải có cả chim trống và mái để ghép cặp sinh sản. Vì chim yến phụng có màu sắc rất sặc sỡ và hình dáng gần như nhau nên khiến nhiều người nuôi khó phân biệt đực và cái. Việc phân biệt này rất quan trọng vì nó sẽ giúp cho công đoạn ghép đôi sinh sản trở nên chuẩn hơn.

 

phân biệt chim vẹt đuôi dài trống mái

1.Phân biệt chim vẹt đuôi dài mái:

Một đặc điểm nhận dàng rất nổi bật của chim mái giúp bạn phân biệt chim vẹt đuôi dài trống mái đó là chiếc mũi. Chim Yến Phụng mái luôn sở hữu một chiếc mũi màu trắng cho dù bộ lông của nó có những màu khác đi chăng nữa. Vì vậy, những người nuôi có thể phân biệt loài chim vẹt đuôi dài mái một cách dễ dàng.

 

phân biệt chim vẹt đuôi dài trống mái

2.Phân biệt chim vẹt đuôi dài trống:

Phức tạp hơn một chút so với loài chim vẹt đuôi dài mái, chim yến phụng trống thường có mũi màu hồng hoặc xanh biếc.

 

Bạn sẽ bắt gặp những chú chim có bộ lông màu xanh dương, xanh két, màu tím, màu xám hay màu đọt chuối thường có mũi màu xanh biếc. Còn những loài vẹt đuôi dài có mùi màu hồng thường là những loài chim trắng mắt đỏ, chim vàng mắt đỏ, chim màu trắng bông hoặc màu vàng bông.

 

phân biệt chim vẹt đuôi dài trống mái

 

Tuy nhiên có một khó khăn cho người nuôi khi phân biệt chim vẹt đuôi dài trống mái đó là đối với các loài vẹt mũi màu xanh biếc, thì đặc điểm này chỉ thể hiện rõ khi chim được trên 2 tháng tuổi. Trước đó, mũi của chúng vẫn là màu hồng nên những người vừa mới chơi thường rất hay nhầm lẫn.

3.Ghép đôi chim vẹt đuôi dài trống mái hiệu quả:

Khi nuôi chim vẹt đuôi dài, bạn cần phải ngăn chuồng, mỗi ngăn dành cho một cặp riêng biệt. Khi ghép đôi giống chim này, bạn nên chọn một con trống và một con mái có độ tuổi ngang hoặc chỉ hơn nhau một chút. Bạn cũng có thể chọn những chú chim có màu lông khác cũng được, không ảnh hưởng gì đến quá trình ghép đôi.

 

Bên cạnh những đặc điểm ghép đôi chính trên, bạn cũng cần phải lưu ý:

 

Nên lựa chọn chim tơ để ghép đôi thay vì chim già. Bởi những loài chim đã đẻ nhiều lần trước đó thì trứng đẻ ra nhỏ, ít cồ và nở không đều. Chim con sinh ra cũng không được tốt như mong đợi

 

Ghép đôi theo kiểu trống tơ mái già hoặc trống già mái tơ đều có thể được

 

phân biệt chim vẹt đuôi dài trống mái

 

Tuyệt đối không được nuôi một trống và hai mái trong cùng một ngăn.

 

Trên đây là một số hướng dẫn giúp bạn phân biệt chim vẹt đuôi dài trống mái cũng như cách ghép đôi sao cho hiệu quả. Với những chia sẻ trên hy vọng bạn sẽ thành công trong việc nuôi chim vẹt đuôi dài của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 472,806

Đang online: 26

Scroll