Phân biệt chó Samoyed và chó Japanese Spitz

Samoyed và Japanese Spitz là hai giống chó có vẻ ngoài khá giống, rất dễ gây nhầm lẫn với những người chưa có kinh nghiệm trong việc phân biệt chó Samoyed. Vậy thì làm sao để có thể phân biệt được 2 giống chó này nhanh chóng và hiệu quả nhất? Hãy cũng theo dõi bài viết sau đây để tìm kiếm câu trả lời nhé.

Có thể bạn quan tâm :

>> Những lưu ý quan trọng trong khẩu phần thức ăn cho chó Samoyed 

>> Kinh nghiệm nuôi chó Samoyed từ nhỏ đến lớn 

>> Kinh nghiệm chăm sóc chó lạp xưởng đúng cách 

 

 

Phân biệt Samoyed và Japanese Spitz thông qua ngoại hình

Mặc dù thoạt nhìn rất khó phân biệt chó Samoyed và chó Japanese Spitz nhưng bạn chỉ cần nắm bắt một số tiêu chuẩn chính thì vẫn có thể dễ dàng phân biệt nó. Japanese Spitz còn được biết đến với tên gọi khác là chó mõm nhọn Nhật.

 

Điểm dễ dàng nhận thấy nhất trong việc phân biệt chó Samoyed và chó Japanese Spitz chính là chúng có kích cỡ khác nhau. Japanese Spitz có thân hình bé nhỏ hơn với cân nặng dao động trong khoảng 6,4 - 10 kg. Chó cái cao khoảng 30 - 36 cm còn chó đực thì thường có chiều cao trong khoảng 33 - 38 cm.

 

phân biệt chó Samoyed

 

Tuổi thọ trung bình của chó Japanese Spitz thường là khoảng 12 năm.

 

Bạn cũng có thể nhìn tai để phân biệt, tai của Japanese Spitz sẽ mỏng hơn, vành tai hơi cao hơn Samoyed.

 

Lông của Japanese Spitz sờ vào rất giống lông của Samoyed, sờ vào có cảm giác thô, dày, thẳng. Tuy nhiên lông của Japanese Spitz sẽ trắng hơn một chút.

 

Mõm của Samoyed sẽ ngắn hơn, lớn hơn và đầy đặn hơn cơ miệng của Japanese Spitz.

 

Vì thuộc giống chó cáo nên khi nhìn Japanese Spitz, bạn sẽ thấy chúng khá giống loài cáo, tai và mõm của chúng đều khá nhọn. Đó là vì chúng được gọi là chó mõm nhọn Nhật Bản.

 

Samoyed có khuôn mặt hạnh nhân còn Japanese Spitz thì không.

 

phân biệt chó Samoyed

Phân biệt Samoyed và Japanese Spitz thông qua tính cách

Bạn cũng có thể phân biệt chó Samoyed và Japanese Spitz thông qua tính cách của chúng vì tính cách của 2 giống này tương đối khác nhau:

 

Giống Japanese Spitz: giống chó này có tính tình khá khó chịu, hay sủa, dễ cáu và khá nhạy cảm. Ngoài ra, chúng cũng khá ồn ào.

 

Giống Samoyed: có tính cách trái ngược hoàn toàn với Japanese Spitz, Samoyed rất năng động, thân thiện với con người. Vì vậy rất thích hợp nuôi ở gia đình có nhiều trẻ con. Bên cạnh đó, nhu cầu vận động của Samoyed cũng khá nhiều, bạn nên dành nhiều thời gian bên cạnh, tạo điều kiện cho Samoyed vận động, vui chơi.

 

phân biệt chó Samoyed

 

Hy vọng thông qua bài viết trên đây, bạn đã biết cách phân biệt chó Samoyed và Japanese Spitz. Mỗi giống chó đều có những đặc điểm riêng, mong rằng qua bài viết trên bạn sẽ có thể tìm được giống chó phù hợp nhất với mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quảng Cáo

Quảng cáo

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 847,347

Đang online: 3

Scroll